Sáng 13-8, PCT UBND tỉnh Nguyễn Thiện đã có cuộc làm việc với đoàn Cộng đồng người Việt tại Liên bang Nga để trao đổi các vấn đề liên quan đến hợp tác lao động, liên kết đào tạo và đầu tư với tỉnh.

Cộng đồng người Việt tại LB Nga sẽ liên kết đào tạo và đầu tư với Hà Tĩnh.

Sáng 13-8, PCT UBND tỉnh Nguyễn Thiện đã có cuộc làm việc với đoàn Cộng đồng người Việt tại Liên bang Nga để trao đổi các vấn đề liên quan đến hợp tác lao động, liên kết đào tạo và đầu tư với tỉnh.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thiện tặng quà lưu niệm cho Đoàn

Đoàn Cộng đồng người Việt tại LB Nga có các thành viên: Ông Hoàng Văn Vinh - Chủ tịch cộng đồng người Việt tại tỉnh Svetlop; Trần Văn Hiển - Chủ tịch Hội đồng hương Nghệ Tĩnh tại LB Nga; Nguyễn Huy Hoàng – PCT Hội VHNT của cộng đồng người Việt tại LB Nga; Lê Văn Dương – Doanh nghiệp tại LB Nga. Trong khuôn khổ buổi làm việc, các thành viên của đoàn và lãnh đạo tỉnh, các thành viên tham dự đã trao đổi một số nội dung liên quan đến kết nối, hợp tác giữa 2 bên. Đặc biệt, đoàn Cộng đồng người Việt tại LB Nga đã đề nghị Hà Tĩnh kết nghĩa với tỉnh Sevetlop (LB Nga) và tổ chức lễ hội văn hoá Puskin và Nguyễn Du.

Phát biểu tại buổi làm việc, thay mặt lãnh đạo tỉnh, PCT UBND tỉnh Nguyễn Thiện hoan nghênh tinh thần, tình cảm hướng về quê hương, đất nước của Cộng đồng người Việt tại LB Nga. Đồng chí mong muốn, sau cuộc làm việc này, ngoài tình cảm hữu nghị, các thành viên của đoàn tiếp tục nghiên cứu điều kiện, thế mạnh của Cộng đồng người Việt tại LB Nga để tạo điều kiện kết nối, quảng bá hình ảnh Hà Tĩnh, kêu gọi đầu tư, phát triển du lịch…

Về phía Hà Tĩnh, sẽ bắt tay xúc tiến hoạt động kết nối với cộng đồng người Việt tại LB Nga và trong năm nay sẽ tổ chức đoàn cán bộ sang tham quan và khảo sát bước đầu tại LB Nga. Từ đó, sẽ khởi động cho những hoạt động khác tiếp theo. Riêng về lễ hội văn hoá Puskin và Nguyễn Du, do điều kiện nên chưa thể tổ chức được qui mô lớn. Tuy nhiên, trong chương trình Hà Tĩnh với 1000 năm Thăng Long, “Tuần lễ văn hoá Nguyễn Du” sẽ có đêm thơ Nguyễn Du với Puskin

Biện Nhung


Biện Nhung

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]