(Baohatinh.vn) - Sau 2 ngày nghỉ cuối tuần, sáng nay (19/5) hàng ngàn công nhân tại Dự án Formosa đã trở lại công trường làm việc bình thường. PV Báo Hà Tĩnh đã có mặt để ghi lại không khí làm việc hăng say của công nhân tại Dự án Formosa.

Công trường Formosa sôi động trở lại

Sau 2 ngày nghỉ cuối tuần, sáng nay (19/5) hàng ngàn công nhân tại Dự án Formosa đã trở lại công trường làm việc bình thường. PV Báo Hà Tĩnh đã có mặt để ghi lại không khí làm việc hăng say của công nhân tại Dự án Formosa.

Người lao động phấn khởi trở lại làm việc

Ngay từ sáng sớm, trên các nẻo đường tới công trường Dự án Formosa, từng đoàn xe ô tô chở công nhân lần lượt tập trung trước cổng chính ở xã Kỳ Liên (Kỳ Anh). Công nhân ở các địa phương trong huyện Kỳ Anh và các địa phương lân cận đã dùng phương tiện cá nhân nhanh chóng vào phía trong công trình, bắt tay vào lao động, sản xuất.

Ở trên các trục đường, các ki-ốt kinh doanh của các hộ dân trong khu vực đã hoạt động trở lại, đặc biệt là các quán hàng bán đồ ăn sáng phục vụ công nhân hết sức nhộn nhịp.

Được biết, sáng nay hầu hết các nhà thầu lớn như: Licogi 16, Tổng Công ty 36, Điện lực Sơn Tây 3, Tân Vinh, Sam sung, Posco… công nhân đã đến làm việc bình thường.

Tranh thủ ăn sáng trước khi vào công trường

Để đảm bảo an ninh tại Formosa, lực lượng chức năng như: Công an, Bộ đội Biên phòng, Dân quân tự vệ… đã được tăng cường nhằm đảm bảo an toàn, tạo tâm lý yên tâm cho các nhà thầu và công nhân lao động. Công tác an ninh được thắt chặt ngay từ cổng ra vào, các công nhân không có thẻ hoặc bị quên thẻ cũng không được vào công trình làm việc.

Không khí làm việc đầu tuần trở lại khẩn trương, nhộn nhịp

Chủ tịch UBND huyện Kỳ Anh Nguyễn Văn Bổng cho biết, bên cạnh đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, đảm bảo ANTT, huyện đã huy động 14 trung đội dân quân tự vệ tập trung bảo vệ ANTT ở các chốt, các điểm và trong khu vực Formosa.

Trước khi vào làm việc, các nhà thầu đã thông tin cho các công nhân biết tình hình trong thời gian qua, để người lao động yên tâm lao động sản xuất.

Một số hình ảnh không khí đầu tuần tại dự án Formosa:

Từ 6h sáng, trên khắp các nẻo đường trong KKT Vũng Áng, người lao động trở lại làm việc
Tranh thủ ăn sáng
Đến công trường bằng các loại phương tiện xe máy..
...xe buýt...
...và cả xe tải
Dòng người đổ về công trường

Người lao động được kiểm soát chặt chẽ trước lúc vào công trường

Để đảm bảo an ninh tại Formosa, lực lượng chức năng như: Công an, Bộ đội Biên phòng, Dân quân tự vệ,… đã được tăng cường nhằm đảm bảo an toàn, tạo sự yên tâm cho các nhà thầu và công nhân lao động.

PV Báo Hà Tĩnh sẽ tiếp tục cập nhật không khí làm việc trên công trường dự án.

Vũ Viễn - Thanh Hoài


Vũ Viễn - Thanh Hoài

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]