(Baohatinh.vn) - Chiều 16/4,Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đình Sơn đã đến kiểm tra và làm việc với lãnh đạo xã Đức Lĩnh (Vũ Quang) về phát triển mô hình chăn nuôi quy mô nhỏ giữa các hộ dân với doanh nghiệp.

Đảm bảo quyền và lợi ích cho các hộ dân phát triển chăn nuôi liên kết

Chiều 16/4,Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đình Sơn đã đến kiểm tra và làm việc với lãnh đạo xã Đức Lĩnh (Vũ Quang) về phát triển mô hình chăn nuôi quy mô nhỏ giữa các hộ dân với doanh nghiệp.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đình Sơn kiểm tra mô hình chuồng trại của hộ gia đình anh Phan Văn Tiến (thôn Bình Phong - xã Đức Lĩnh)

Thực hiện chương trình nhân rộng mô hình chăn nuôi quy mô nhỏ trên địa bàn, UBND xã Đức Lĩnh đang triển khai xây dựng mô hình liên kết theo hai hình thức: công ty cung ứng giống và thu mua lại sản phẩm theo giá thỏa thuận và hộ dân liên kết với công ty theo hình thức nuôi gia công.

Hiện nay, trên địa bàn xã Đức Lĩnh đã xây dựng được một tổ hợp chăn nuôi lợn liên kết gồm 12 hộ tham gia, với quy mô từ 20-100 con/chuồng; 2 hộ đang triển khai xây dựng chuồng trại và dự kiến thả lứa lợn đầu tiên vào ngày 28/4.

Các hộ thí điểm chăn nuôi liên kết theo quy mô nhỏ tại Đức Lĩnh được chính quyền, đơn vị liên quan tư vấn xây dựng chuồng trại, chọn thức ăn, hạch toán thu chi; tập huấn về kỹ thuật chăn nuôi, phòng trừ dịch bệnh và hỗ trợ một phần kinh phí xây dựng chuồng trại, mua con giống...

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đình Sơn ghi nhận những nỗ lực của cấp ủy, chính quyền huyện Vũ Quang trong việc chỉ đạo kịp thời, hợp lý trong chủ trương chung của tỉnh.

Để tổ chức sản xuất theo hình thức này, các hộ dân nhất thiết phải tham gia vào tổ hợp tác hoặc hợp tác xã nhằm đảm bảo về nguồn giống, thức ăn, đầu ra sản phẩm, tiết kiệm chi phí…; tuân thủ các quy trình, kiểu mẫu thiết kế chuồng trại đảm bảo hiệu quả trong chăn nuôi.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đình Sơn đề nghị chính quyền các cấp huyện Vũ Quang tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt, sâu sát hơn; tuyên truyền nâng cao nhận thức cho các hộ dân về nội dung liên kết; đảm bảo các điều kiện về môi trường, môi sinh; xem xét và thực hiện các quyền và lợi ích hợp pháp cho các hộ dân trong việc liên kết với các công ty; đảm bảo đến ngày 28/4 tiến hành thả giống cho 12 hộ tham gia…

Thành Chung


Thành Chung

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]