Theo thông tin từ Tổng công ty Đường sắt VN, từ ngày 11/7/2014, tổng công ty này bắt đầu giảm giá nhằm thu hút vận chuyển hàng hóa trên các tuyến đường sắt.

Đường sắt bắt đầu giảm giá vận chuyển hàng hoá

Theo thông tin từ Tổng công ty Đường sắt VN, từ ngày 11/7/2014, tổng công ty này bắt đầu giảm giá nhằm thu hút vận chuyển hàng hóa trên các tuyến đường sắt.

Từ ngày 11/7 đến hết ngày 30/9/2014, ngành Đường sắt giảm 2% giá cước phổ thông nguyên toa đối với hàng hóa xếp ở các ga trên khu đoạn Sài Gòn – Kim Liên theo chiều bắc đi quá ga Kim Liên và hàng hóa xếp ở các ga phía Bắc vận chuyển vào phía Nam đến các ga trong khu đoạn từ Ga Kim Liên đến Ga Sài Gòn.

Ngành Đường sắt đang nỗ lực thu hút vận tải hàng hóa

Đối với các đoàn tàu hàng chuyên tuyến chạy suốt (không phân biệt thành phần), khuyến mãi giảm 5% giá cước vận chuyển đoàn tàu. Không áp dụng giảm giá khuyến mãi đối với tàu chuyên tuyến cắt móc và tàu chuyên luồng.

Các hợp đồng vận tải hàng hóa bằng tàu chuyên tuyến có thời hạn đến hết ngày 30/6/2014 được gia hạn đến hết 10/7/2014. Việc ký hợp đồng từ ngày 11/7/2014 sẽ ưu tiên đối với khách hàng trực tiếp (đơn vị trực tiếp sản xuất hoặc được nhà sản xuất ủy quyền) và các khách hàng truyền thống, có uy tín, đã hợp tác lâu năm với ngành Đường sắt.

Tổng công ty Đường sắt VN cũng giao các công ty vận tải thống nhất xây dựng phương án khai thác và chỉ đạo các ga Giáp Bát, Sóng Thần thí điểm vận chuyển từ kho đến kho, được áp dụng cơ chế như đối với tàu chuyên tuyến.

Ngoài ra, Tổng công ty cũng điều chỉnh quy định về khấu trừ tiền cước vận chuyển. Trong trường hợp do lỗi của khách hàng, khách hàng cố tình không làm hóa đơn gửi hàng để cho tàu chạy được coi là khách hàng tự ý bỏ tàu. Ngoài tiền cước vận chuyển, khách hàng còn phải chịu phạt 50% số tiền cước vận chuyển đoàn tàu đó.

Thiện Anh

Theo GTVT


Thiện Anh
Theo GTVT

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]