Phiên giảm của thế giới kéo giá trong nước rơi khỏi mức cao của hơn một năm. Tuy nhiên giới đầu tư cho rằng vàng quốc tế có thể còn tăng lên 2.000 USD.

Giá vàng trong nước hạ nhiệt

Phiên giảm của thế giới kéo giá trong nước rơi khỏi mức cao của hơn một năm. Tuy nhiên giới đầu tư cho rằng vàng quốc tế có thể còn tăng lên 2.000 USD.

Mở cửa sáng thứ bảy, Tập đoàn DOJI báo giá vàng miếng SJC ở 47,26 - 47,40 triệu đồng. So với hôm qua, giá hạ nhiệt từ 60.000 đến 80.000 đồng mỗi lượng. Trước đó, vàng tăng mạnh, có lúc giá bán lên 47,54 triệu đồng vào sáng thứ sáu, cao nhất kể từ ngày 10/9 năm ngoái.

Tương tự, Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận cũng giảm nhẹ niêm yết bán, từ 47,5 xuống 47,4 triệu đồng. Tuy nhiên, doanh nghiệp này công bố mua vàng SJC ở mức thấp hơn nhiều so với DOJI, ở mức 47,05 triệu đồng. Tổng cộng trong tuần vừa rồi, mỗi lượng vàng có thêm 450.000 đồng.

Sau tin 13 tấn vàng sắp sửa được tung ra thị trường, nhiều nhà đầu tư cho rằng giá vàng trong nước sắp về gần với thế giới nên tranh thủ đi bán. Nhưng sau phiên tăng mạnh hôm qua, chênh lệch giá vàng trong và ngoài nước vẫn duy trì ở mức cao 2,7 triệu đồng.

Giá vàng thế giới đi xuống kéo trong nước hạ gần 100.000 đồng. Ảnh: Anh Quân

Phiên giảm sáng nay của giá trong nước có nguyên nhân từ thị trường quốc tế. Hôm qua, giá vàng tiếp tục tăng giá vào đầu ngày, có lúc lên 1,782 USD mỗi ounce. Tuy nhiên về cuối phiên giao dịch tại New York, vàng hạ nhiệt do động thái chốt lời của các nhà đầu tư. Chốt ngày thứ sáu, giá còn 1.771,10 USD mất 6,50 USD so với mở cửa.

Thị trường đang hướng đến quý đi lên mạnh nhất trong hơn 2 năm, với mức tăng khoảng 11%. Riêng trong tháng 9 này, giá có thêm gần 5%. Vàng tính bằng đồng euro tiếp tục ở mức cao kỷ lục ngày thứ hai liên tiếp do sự giảm giá của loại tiền tệ này.

Vàng tăng giá trong hai ngày vừa rồi sau thông tin Tây Ban Nha có thể thắt chặt tiền tệ để được nhận cứu trợ tài chính từ châu Âu. Ngoài ra tin tức kinh tế không khả quan từ Trung Quốc cũng khiến nhà đầu tư lo lắng.

Sica, quản lý một quỹ đầu tư trị giá một tỷ USD dự đoán thị trường vàng có thể lên 2.000 USD vào quý 4 năm nay.

Thanh Bình

Nguồn: VnExpress

14 14 người

Thanh Bình
Nguồn: VnExpress

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]