(Baohatinh.vn) - Nguồn vốn vay trả lương ngừng việc sẽ giúp các doanh nghiệp Hà Tĩnh giảm bớt áp lực về kinh tế trong thời điểm khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

Giải ngân 2,575 tỷ đồng cho 5 doanh nghiệp ở Hà Tĩnh trả lương ngừng việc

Nguồn vốn vay trả lương ngừng việc sẽ giúp các doanh nghiệp Hà Tĩnh giảm bớt áp lực về kinh tế trong thời điểm khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

Sau khi tiếp nhận đề nghị vay vốn của các đơn vị, Ngân hàng Chính sách - xã hội (CSXH) chi nhánh tỉnh Hà Tĩnh đã nhanh chóng tư vấn, hướng dẫn khách hàng hoàn thiện hồ sơ, thủ tục.

Tính đến thời điểm này, đơn vị đã giải ngân 2,575 tỷ đồng cho 5 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh theo chương trình vay vốn trả lương ngừng việc theo Nghị quyết số 68/NQ-CP ngày 1/7/2021 và Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg ngày 7/7/2021 của Chính phủ.

Giải ngân 2,575 tỷ đồng cho 5 doanh nghiệp ở Hà Tĩnh trả lương ngừng việc

Ngân hàng CSXH chi nhánh tỉnh Hà Tĩnh giải ngân 319 triệu đồng cho Công ty CP Tư vấn và xây dựng Hà Tĩnh (TP Hà Tĩnh) để trả lương cho 93 lượt lao động.

Cụ thể, Công ty TNHH Tâm Sinh Lộc (TP Hà Tĩnh) được giải ngân 785 triệu đồng phục vụ trả lương cho 259 lượt lao động; Công ty CP Tư vấn và xây dựng Hà Tĩnh (TP. Hà Tĩnh) được giải ngân 319 triệu đồng phục vụ trả lương cho 93 lượt lao động; Công ty phát triển giáo dục Nguyên Đức (TX Hồng Lĩnh) được giải ngân trên 497 triệu đồng, phục vụ trả lương cho 183 lượt lao động.

Ngoài ra, Trường Mầm non Ban Mai (TP Hà Tĩnh) đã được vay trên 159 triệu đồng, phục vụ trả lương cho 54 lượt lao động; Trường Mầm non tư thục Nguyễn Du (TP Hà Tĩnh) đã được vay trên 814 triệu đồng, phục vụ trả lương cho 269 lượt lao động.

Giải ngân 2,575 tỷ đồng cho 5 doanh nghiệp ở Hà Tĩnh trả lương ngừng việc

Được vay vốn theo chương trình trả lương ngừng việc, Công ty TNHH Tâm Sinh Lộc (TP Hà Tĩnh) có nguồn để trả lương cho lao động.

Hiện nay, Ngân hàng CSXH chi nhánh tỉnh Hà Tĩnh tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, tiếp cận với người sử dụng lao động, xác định đúng đối tượng, đủ điều kiện để hướng dẫn thực hiện các hồ sơ cho vay trả lương ngừng việc, trả lương phục hồi sản xuất theo Nghị quyết số 68/NQ-CP ngày 1/7/2021 và Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg ngày 7/7/2021 của Chính phủ.

Tin liên quan:

Thu Phương


Thu Phương

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]