(Baohatinh.vn) - Cục Hải quan Hà Tĩnh cho biết, hiện đơn vị đang quản lý, theo dõi 29,2 tỷ đồng tiền nợ thuế chuyên thu của 29 doanh nghiệp xuất, nhập khẩu đã "khai tử". Đây là các khoản nợ thuế, nợ phạt chậm nộp của các tờ khai hải quan phát sinh trước khi Luật Quản lý thuế năm 2007 có hiệu lực thi hành.

Hà Tĩnh trình Bộ Tài chính xóa nợ hơn 29 tỷ đồng cho các DN “khai tử”

Cục Hải quan Hà Tĩnh cho biết, hiện đơn vị đang quản lý, theo dõi 29,2 tỷ đồng tiền nợ thuế chuyên thu của 29 doanh nghiệp xuất, nhập khẩu đã "khai tử". Đây là các khoản nợ thuế, nợ phạt chậm nộp của các tờ khai hải quan phát sinh trước khi Luật Quản lý thuế năm 2007 có hiệu lực thi hành.

Hà Tĩnh trình Bộ Tài chính xóa nợ hơn 29 tỷ đồng cho các DN “khai tử”

Cán bộ Hải quan Hà Tĩnh kiểm tra tờ khai hàng hóa tại cửa khẩu quốc tế cảng Vũng Áng

Hầu hết các khoản nợ này phát sinh từ năm 2000 trở về trước. Đáng nói, đây là những khoản nợ không có khả năng thu đòi do các doanh nghiệp đã giải thể, phá sản, mất tích, bỏ trốn…

Với các khoản nợ không có khả năng thu đòi này, Cục Hải quan Hà Tĩnh đang tích cực thu thập, hoàn thiện hồ sơ để trình Tổng cục Hải quan và Bộ Tài chính xem xét xóa nợ theo quy định tại Thông tư 179/2013/TT-BTC của Bộ Tài chính.

Hà Tĩnh trình Bộ Tài chính xóa nợ hơn 29 tỷ đồng cho các DN “khai tử”

Cán bộ Cục hải quan Hà Tĩnh rà soát, hoàn thiện hồ sơ để trình xóa nợ cho doanh nghiệp đã "khai tử"

Được biết, đầu năm đến nay, đơn vị trình Bộ Tài chính xóa nợ cho Công ty cổ phần Xuân Hà (thị xã Hồng Lĩnh) với số tiền 11,8 tỷ đồng.

Ngoài các khoản nợ thuế "dây dưa" của các doanh nghiệp đã phá sản, từ năm 2010 đến nay, Cục Hải quan Hà Tĩnh không để phát sinh nợ thuế mới.

Quang Minh


Quang Minh

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]