(Baohatinh.vn) - Sáng 1/10, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Sơn có buổi làm việc với huyện Cẩm Xuyên xung quanh nội dung rà soát đối tượng thiệt hại do sự cố môi trường biển.

Khẩn trương thẩm tra đối tượng thiệt hại do sự cố môi trường

Sáng 1/10, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Sơn có buổi làm việc với huyện Cẩm Xuyên xung quanh nội dung rà soát đối tượng thiệt hại do sự cố môi trường biển.

khan truong tham tra doi tuong thiet hai do su co moi truong

Sau kê khai và thẩm định lần 2 (đến ngày 30/9/2016), Cẩm Xuyên có 1.060 tàu thuyền với 3.384 lao động của 9 xã, thị trấn; 224 cơ sở nuôi trồng thủy sản, với 229,52 ha, 12.190 m3 thể tích nuôi cá lồng bè; 7,4 ha, 55 hộ sản xuất muối bị ảnh hưởng.

Ngoài ra còn có 2.614 lao động ảnh hưởng vì thiệt hại trực tiếp do mất việc làm trong cơ sở nuôi trồng và kinh doanh thủy sản ven biển; 575 lao động thiệt hại do gián tiếp do mất việc làm, không có thu nhập từ dịch vụ hậu cần nghề cá và dịch vụ du lịch, thương mại ven biển; có 7 cơ sở thu mua, tạm trữ thủy sản có kho lạnh, kho cấp đông bị thiệt hại, với 74.610 kg hàng tồn kho.

Tại buổi họp, đại biểu cho rằng, một số nội dung trong các văn bản không rõ ràng, gây nên nhiều cách hiểu khác nhau; một số khó khăn vướng mắc đã được tổng hợp, đề xuất nhưng chưa được bộ NN&PTNT trả lời…

khan truong tham tra doi tuong thiet hai do su co moi truong

Ông Nguyễn Minh Dung - Bí thư Chi bộ khu phố Song Yên, thị trấn Thiên Cầm: Song Yên có 300/1.008 nhân khẩu được hỗ trợ đền bù. Có 12 người thu nhập chính từ nghề đơn giản (mò cua, bắt ốc…) nhưng bị thị trấn gác lại nên dân rất thắc mắc…

khan truong tham tra doi tuong thiet hai do su co moi truong

Ông Lê Trần Sáng – Phó Giám đốc Sở VH-TT&DL Hà Tĩnh: Tiến độ thực hiện của huyện vẫn chậm, do các văn bản không rõ, mỗi người hiểu một cách. Cán bộ chỉ được tập huấn một lần nên trình độ am hiểu của tổ công tác chưa cao. Hầu hết anh em của tổ công tác của tỉnh không đủ chuyên môn để giúp cơ sở…

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Sơn cho rằng, đây là công việc phức tạp nên còn nhiều tồn tại, nhiều việc phải làm. Tuy nhiên, đến nay chưa xã nào ở Cẩm Xuyên hoàn thành là quá chậm; đoàn công tác của tỉnh phụ trách địa bàn yếu, cần chấn chỉnh nghiêm túc…

Phó Chủ tịch UBND tỉnh lưu ý, hội đồng của tỉnh và huyện phải soát xét, hoàn thiện hồ sơ theo các nhóm một cách chi tiết. Hồ sơ cá nhân và hồ sơ đối soát phải đầy đủ, chính xác theo quy định, tránh không được “vận dụng”, không được xảy ra sai sót; tiếp tục rà soát lại đối tượng và ráp giá vào thử xem có bộc lộ bất cập gì không, trong đó lưu ý 3 nhóm là tàu trên 90CV, nuôi trồng thủy sản và sản xuất muối.

Với ý kiến thắc mắc của người dân, hội đồng tỉnh và huyện phải tiếp thu, giải thích rõ ràng, đầy đủ cho bà con hiểu; những nội dung chưa rõ, có văn bản gửi tỉnh để trả lời thỏa đáng.

Chính Thu


Chính Thu

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]