(Baohatinh.vn) - Sáng 3/8, Tập đoàn Vingroup tổ chức lễ khởi công xây dựng Dự án Khu phức hợp Vincom Hà Tĩnh tại giao điểm đường Hàm Nghi, Hà Huy Tập (phường Hà Huy Tập, TP. Hà Tĩnh). Dự buổi lễ có Bí thư Tỉnh ủy Võ Kim Cự, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Nam Hồng, Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đình Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy Lê Thành Long.

Khởi công xây dựng Khu phức hợp Vincom Hà Tĩnh

Sáng 3/8, Tập đoàn Vingroup tổ chức lễ khởi công xây dựng Dự án Khu phức hợp Vincom Hà Tĩnh tại giao điểm đường Hàm Nghi, Hà Huy Tập (phường Hà Huy Tập, TP. Hà Tĩnh). Dự buổi lễ có Bí thư Tỉnh ủy Võ Kim Cự, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Nam Hồng, Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đình Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy Lê Thành Long.

Lãnh đạo tỉnh và Tập đoàn VinGroup nhấn nút khởi công dự án

Dự án Khu phức hợp Vincom được thiết kế mang cảm hứng biểu tượng hoa sen trên diện tích hơn 57.000 m2, gồm khu khách sạn, trung tâm thương mại Vincom Hà Tĩnh và khu biệt thự, nhà liền kề, nhà phố mang thương hiệu Vinhomes.

Đây là khu phức hợp đẳng cấp đầu tiên được triển khai xây dựng tại Hà Tĩnh, trong đó điểm nhấn là khách sạn 5 sao, cao 36 tầng với quy mô 300 phòng; trung tâm thương mại hiện đại Vincom Hà Tĩnh với chuỗi cửa hàng mua sắm cao cấp, siêu thị tiêu dùng, khu vui chơi giải trí và rạp chiếu phim hiện đại…

Phối cảnh dự án Khu phức hợp Vincom Hà Tĩnh.

Bên cạnh cao ốc 36 tầng, khu phức hợp còn nổi bật với hệ thống 115 biệt thự đơn lập, nhà liền kề và nhà phố đẳng cấp Vinhomes Hà Tĩnh. Trong đó, 39 căn biệt thự đơn lập sở hữu những vị trí đẹp nhất với hướng nhìn trực tiếp ra khu tiện ích trung tâm, bao quát toàn bộ cảnh quan dự án; 76 căn nhà liền kề, trong đó có 28 căn được phát triển thành nhà phố với diện tích từ 152,6 m2 đến 272,4 m2/căn, phù hợp cho kinh doanh.

Đặc biệt, khu biệt thự Vinhomes Hà Tĩnh là khu nhà ở đầu tiên được Vingroup phát triển ngoài Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, mở đầu cho các khu đô thị Vinhomes với mức sống đẳng cấp phát triển ra các tỉnh thành trên cả nước.

Sau khi hoàn thành và đi vào hoạt động, Vincom Hà Tĩnh sẽ trở thành tòa nhà cao nhất Hà Tĩnh và là công trình điểm nhấn về mặt kiến trúc cho thành phố.

Ông Lê Khắc Hiệp - Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại lễ khởi công, ông Lê Khắc Hiệp - Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup cho biết: Việc khởi công Dự án Khu phức hợp Vincom Hà Tĩnh không chỉ đánh dấu bước tiến chiến lược của Vingroup tại các tỉnh miền Trung, mà còn thể hiện mong muốn mang đến cho người dân Hà Tĩnh một tiêu chuẩn sống đẳng cấp và phong cách sống mới.

Theo kế hoạch, Khu biệt thự Vinhomes Hà Tĩnh sẽ được bàn giao cho khách hàng vào tháng 2/2016, Khu khách sạn dự kiến khánh thành, đi vào hoạt động từ tháng 1/2017.

Ông Hiệp cho biết thêm, Hà Tĩnh có vị trí khá trọng điểm của Bắc miền Trung, là một trong những tỉnh có nguồn đầu tư nước ngoài lớn, thu ngân sách cao... Trên cơ sở đó, Tập đoàn Vingroup xác định đây là một trong những địa bàn ưu tiên trong phát triển của tập đoàn. Dự án sẽ là bước khởi đầu để đồng hành cùng Hà Tĩnh trong sự phát triển mới.

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đình Sơn: Đề nghị các sở, ngành, địa phương đồng hành, hỗ trợ Vingroup trong quá trình triển khai dự án

Phát biểu tại lễ khởi công, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đình Sơn thông tin một số tiềm năng, lợi thế, cũng như kết quả Hà Tĩnh đạt được trong thời gian gần đây trên các lĩnh vực kinh tế, xã hội, xây dựng NTM, thu ngân sách…

Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, sau khi hoàn thành, Khu phức hợp Vincom sẽ là điểm nhấn cho thành phố Hà Tĩnh nói riêng, Hà Tĩnh nói chung, gắn với trung tâm hành chính của tỉnh đang được quy hoạch.

Chủ tịch UBND tỉnh gửi lời cảm ơn chân thành đến Tập đoàn Vingroup thời gian qua đã quan tâm đến Hà Tĩnh từ những việc làm thiết thực, cụ thể.

Để dự án sớm đưa vào khai thác hiệu quả, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các sở, ngành, địa phương đồng hành, hỗ trợ Vingroup trong quá trình triển khai dự án

Thành Chung – Dương Chiến


Thành Chung – Dương Chiến

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]