(Baohatinh.vn) - Sáng nay (23/3), Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh Hà Tĩnh có buổi làm việc với UBND huyện Lộc Hà để nghe báo cáo kết quả thực hiện việc chi trả tiền bồi thường, khắc phục sự cố môi trường biển. Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Võ Hồng Hải cùng dự.

Lộc Hà chi trả gần 150 tỷ bồi thường sự cố môi trường biển

Sáng nay (23/3), Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh Hà Tĩnh có buổi làm việc với UBND huyện Lộc Hà để nghe báo cáo kết quả thực hiện việc chi trả tiền bồi thường, khắc phục sự cố môi trường biển. Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Võ Hồng Hải cùng dự.

loc ha chi tra gan 150 ty boi thuong su co moi truong bien

Phó Chủ tịch UBND huyện Phan Văn Nhàn báo cáo tại buổi làm việc.

Theo báo cáo của UBND huyện, quy trình triển khai thực hiện việc chi trả, khắc phục sự cố môi trường biển được tiến hành từ cấp thôn, xã và huyện. Sau khi thực hiện việc kê khai, rà soát, xử lý hàng tồn kho hai đợt, UBND huyện Lộc Hà trình Hội đồng cấp tỉnh thẩm tra, phê duyệt giá trị thiệt hại đợt 1 tại 7/7 xã với tổng kinh phí đề nghị phê duyệt là 183.243.110.000 đ, cho 6.382 đối tượng. Kết quả được UBND tỉnh phê duyệt đợt 1 là 165.334.993.204 đ, cho 5.860 đối tượng.

Theo đó, đợt 1 đã được Hội đồng chi trả tại 7/7 xã là 149.934..650.000 đ, cho 5.705 đối tượng; chưa tiến hành chi trả số tiền 15.400.337.000 đ với 155 đối tượng, chủ yếu là chủ các cơ sở NTTS bị thiệt hại.

loc ha chi tra gan 150 ty boi thuong su co moi truong bien

Chủ tịch UBND huyện Lê Trung Phước: Đề nghị UBND tỉnh, Hội đồng thẩm định tỉnh cho bồi thường theo số lượng kiểm đếm, đã tiêu hủy thực tế và đã áp giá 286.915 kg hải sản không an toàn thực phẩm.

Kết quả cấp ứng hàng thủy sản tồn kho, huyện đã áp giá, phê duyệt tạm thời hải sản tồn kho tại 12 cơ sở với số tiền 4.933.160.000 đ và tiến hành chi trả 9/12 cơ sở với số tiền 4.392.258.000 đ.

Kết quả kê khai các đối tượng đợt 2 cũng được huyện tiến hành tiến hành nghiêm túc, đúng quy trình. Theo đó, đã tiến kiểm kê, tiêu hủy hải sản không đảm bảo an toàn thực phẩm tại 9 cơ sở đông lạnh tại 2 xã Thạch Kim và Thạch Bằng với số lượng 286.915 kg, tăng 11.103 kg so với khối lượng đã được niêm phong của các ngành chức năng trước đó.

Kết quả kiểm đếm hàng tồn kho tại các cơ sở có kho đông, kho lạnh tại 26/26 cơ sở thuộc 2 xã Thạch Kim và Thạch Bằng là 2.246.654 kg, tăng so với số liệu kiểm kê trước là 796.219 kg.

Kết quả kiểm tra, rà soát, kê khai bổ sung đợt 2 ở cấp xã là 5.106 đối tượng; kết quả huyện thẩm định là 73 đối tượng; Hội đồng tỉnh đã tiến hành thẩm định về mặt hồ sơ cảu 73 đối tượng, đồng thời tiến hành kiểm tra xác suất thực tế tại các địa phương để thống nhất kết quả thẩm định.

loc ha chi tra gan 150 ty boi thuong su co moi truong bien

Bí thư Huyện ủy Trương Thanh Huyền: Huyện đã tập trung chỉ đạo quyết liệt công tác đền bù, hỗ trợ với quan điểm không để sót đối tượng, dù thực tế gặp rất nhiều khó khăn... Cần có sự chỉ đạo, quan tâm của các cấp, các ngành để tháo gỡ vướng mắc.

Công tác khôi phục sản xuất, ổn định đời sống cho người dân bị ảnh hưởng bởi sự cố môi trường biển được huyện quan tâm, chú trọng trên nhiều lĩnh vực, đảm bảo an sinh xã hội, lao động việc làm...

Tuy nhiên, trong thực hiện huyện còn gặp nhiều khó khăn, vướng mắc như đối với kê khai rà soát, kê khai, trong áp giá bồi thường thiệt hại hàng thủy sản tồn kho, trong hỗ trợ tiền điện cho các kho đông lạnh dự trữ hải sản bị ảnh hưởng do sự cố môi trường.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Võ Hồng Hải ghi nhận sự nỗ lực và kết quả thực hiện việc chi trả tiền bồi thường, khắc phục sự số môi trường biển mà huyện Lộc Hà đã đạt được trong thời gian qua.

loc ha chi tra gan 150 ty boi thuong su co moi truong bien

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị huyện tiếp tục tập trung giải quyết những vướng mắc và chủ động tham mưu cho các ngành các cấp để có hướng xử lý những khó khăn, đảm bảo đúng người, đúng việc...

Về những kiến nghị đề xuất của huyện, Ban Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh ghi nhận đầy đủ và có kiến nghị lên cấp có thẩm quyền...

Trọng Tuệ


Trọng Tuệ

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]