(Baohatinh.vn) - Sau hơn một tuần ra khơi đánh bắt vùng lộng, thuyền đánh cá Triệu Vy (xã Thạch Bằng, huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh) đã trúng lớn mẻ cá thu trồi. Trừ chi phí chủ thuyền thu về hơn 200 triệu đồng.

Ngư dân Hà Tĩnh trúng lớn mẻ cá thu trồi

Sau hơn một tuần ra khơi đánh bắt vùng lộng, thuyền đánh cá Triệu Vy (xã Thạch Bằng, huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh) đã trúng lớn mẻ cá thu trồi. Trừ chi phí chủ thuyền thu về hơn 200 triệu đồng.

[VIDEO] Ngư dân Hà Tĩnh trúng lớn mẻ cá thu trồi

ngu dan ha tinh trung lon me ca thu troi

Niềm vui của ngư dân Thạch Bằng

ngu dan ha tinh trung lon me ca thu troi

Sáng 9/4, tàu cá Triệu Vy có công suất 829 CV, được đầu tư bằng vốn vay theo Nghị định 67 của anh Trần Xuân Sinh, một giáo dân thôn Trung Nghĩa (Thạch Bằng, Lộc Hà, Hà Tĩnh) đã cập cảng cá Cửa Sót, mang theo hơn 2 tấn cá thu trồi.

Anh Sinh chia sẻ: “Tàu cá chúng tôi gồm 8 ngư dân, ra khơi cách đây hơn 1 tuần, khi đang đánh bắt ở 108 – 118 độ Đông, sát với đảo Hải Nam thì bất ngờ gặp mẻ cá lớn. Sau khi trúng cá, chúng tôi đã cho tàu quay ngược về bờ để kịp đưa sản phẩm đi tiêu thụ”.

ngu dan ha tinh trung lon me ca thu troiCá được người dân...

Anh Sinh cho biết, cá thu trồi thường chỉ bắt gặp cách bờ khoảng 120 hải lý. Mỗi con nặng từ 6 đến 15 kg, giá bán dao động từ 160 - 180.000 đồng/kg.Loài cá này rất ít khi di chuyển từng đàn, nên đánh bắt được số lượng lớn là rất hiếm. Cá này có giá trị kinh tế cao, khi đánh bắt về được thương lái và các chủ nhà hàng thu mua ngay tại cảng Cửa Sót.

ngu dan ha tinh trung lon me ca thu troi

ngu dan ha tinh trung lon me ca thu troivà thương lái thu mua hết ngay tại cảng

Thời gian gần đây, các tàu cá Thạch Kim, Thạch Bằng (Lộc Hà) liên tục trúng những mẻ cá có giá trị kinh tế cao. Trước đó, vào ngày 9/3, tàu cá 820 CV của ngư dân tên Quỳnh (Thạch Bằng) cũng trúng mẻ cá thu trị giá hơn 200 triệu đồng. Đây là những tín hiệu vui cho thấy ngư dân đã yên tâm ra khơi bám biển, thị trường hải sản đã sôi động trở lại.

Anh Tấn – Tiến Dũng


Anh Tấn – Tiến Dũng

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]