Chiều 8-10, Ban VH-XH, HĐND tỉnh đã tổ chức buổi làm việc và thực tế khảo sát các công trình cấp nước tập trung trên địa bàn huyện Thạch Hà.

Nhiều công trình cấp nước tập trung không phát huy hiệu quả

Chiều 8-10, Ban VH-XH, HĐND tỉnh đã tổ chức buổi làm việc và thực tế khảo sát các công trình cấp nước tập trung trên địa bàn huyện Thạch Hà.

Công trình cấp nước tập trung tại xã Nam Hương bị hư hỏng, không phát huy tác dụng.

Trên địa bàn huyện Thạch Hà có 7 xã có công trình cấp nước tập trung. Đến nay, chỉ có 2 địa phương có công trình cấp nước tập trung vẫn phát huy hiệu quả là: thị trấn Thạch Hà cung cấp nước sinh hoạt cho 800 hộ dân và xã Bắc Sơn phục vụ nước sinh hoạt cho 310 hộ dân. Còn lại các công trình khác đã xuống cấp, hư hỏng và không phát huy tác dụng. Nguyên nhân chính là do việc đầu tư không đồng bộ, công tác quản lý kém hiệu quả nên hệ thống bể chứa, đường ống bị hư hỏng không có kinh phí sửa chữa. Đặc biệt, có công trình do trong qúa trình đầu tư xây dựng không khảo sát thiết kế tốt nên không có nguồn cấp nước như công trình cấp nước tập trung tại xã Thạch Long.

Công trình cấp nước tập trung của xã Bắc Sơn là một trong số ít công trình vẫn đang phát huy hiệu quả trên địa bàn toàn tỉnh

Đoàn giám sát cũng đã đi kiểm tra thực tế công trình cấp nước tập trung tại xã Bắc Sơn và xã Nam Hương. Công trình của xã Bắc Sơn được đầu tư xây dựng năm 2006, công suất thiết kế 100m3/ngày/đêm. Hiện tại, công trình vẫn sử dụng tốt. UBND xã Bắc Sơn đã cho nhân dân đấu nối trực tiếp vào đường ống, lắp đồng hồ nước tại các hộ gia đình. Đây được xem là một trong những mô hình tốt, phát huy hiệu quả nhất trên địa bàn toàn tỉnh. Riêng công trình ở xã Nam Hương được xây dựng năm 2004 đã bị hư hỏng nặng, không còn tính năng sử dụng.

Thăng long


Thăng long

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]