(Baohatinh.vn) - Tạm gác những hương vị của chén rượu nồng và bánh chưng xanh, bà con ngư dân lại bắt đầu dong thuyền ra khơi đánh bắt hải sản. Những chuyến đi trở về cơ man nào là tôm cá đầy khoang, báo hiệu một năm mới mưa thuận gió hòa cho nghề khai thác hải sản thắng lợi.

Niềm vui từ những chuyến ra khơi đầu năm

Tạm gác những hương vị của chén rượu nồng và bánh chưng xanh, bà con ngư dân lại bắt đầu dong thuyền ra khơi đánh bắt hải sản. Những chuyến đi trở về cơ man nào là tôm cá đầy khoang, báo hiệu một năm mới mưa thuận gió hòa cho nghề khai thác hải sản thắng lợi.

Sáng mồng 4 tết, vùng bãi ngang ven biển Xuân Yên (Nghi Xuân) đã tấp nập tàu thuyền ra khơi đánh bắt hải sản. Trên bến, dưới thuyền tiếng nói cười rôm rả.

niem vui tu nhung chuyen ra khoi dau nam

Chuyến "mở hàng" đầu năm anh Nguyễn Văn Cường trúng hơn 3 tạ cá trích

Ngư dân Nguyễn Văn Cường (thôn Yên Hải, xã Xuân Yên) vui vẻ cho biết: Thời tiết đẹp, biển dịu sóng nên tôi chọn ngày mồng 4 tết xuất hành cho chuyến ra khơi đầu năm. Sau 4 giờ đồng hồ, thuyền cập bến mang về hơn 3 tạ cá trích tươi rói, bán được gần 5 triệu đồng.

niem vui tu nhung chuyen ra khoi dau nam

niem vui tu nhung chuyen ra khoi dau nam

Nhiều ngư dân ở xã Xuân Yên (Nghi Xuân) bắt được hàng yến cá cháo

Khởi hành từ ngày mồng 3 tết, thuyền của ông Lê Quốc Lâm (xã Xuân Yên) trúng đậm cá cháo và tôm. Ông Lâm chia sẻ: "Chuyến “mở hàng” thật mừng với những mẻ lưới nặng tay. Thuyền của tôi bắt được rất nhiều cá cháo và tôm, bán được gần 10 triệu đồng."

Từ ngày mồng 2 tết, một số tàu thuyền ở Xuân Yên, Xuân Song, Cương Gián, Xuân Hội... đã ra biển lấy ngày.

niem vui tu nhung chuyen ra khoi dau nam

niem vui tu nhung chuyen ra khoi dau nam

Ruốc biển và cá các loại cũng mang về nguồn thu nhập đầu năm cho ngư dân

Chị Trần Thị Hoài (tiểu thương ở chợ Xuân Song) cho hay: "Thời điểm này, giá hải sản đang cao, mỗi cân cá cháo từ 200 – 230 nghìn đồng; tôm có giá 200 nghìn/kg; còn cá trích, ruốc giá 15 – 20 nghìn/kg... nên mỗi chuyến bà con ngư dân cũng kiếm được vài triệu đồng.

niem vui tu nhung chuyen ra khoi dau nam

Ngư dân sửa sang lại tàu thuyền, chuẩn bị ngư cụ để tiếp tục ra khơi

Không chỉ vùng bãi ngang ở huyện Nghi Xuân mà các vùng biển ở Kỳ Anh, Cẩm Xuyên, Thạch Hà... bà con ngư dân đã bắt đầu ra biển sản xuất. Những chuyến đi trở về cơ man nào là tôm cá đầy khoang, báo hiệu một năm mới mưa thuận gió hòa cho nghề khai thác hải sản thắng lợi.

Hữu Trung


Hữu Trung

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]