(Baohatinh.vn) - Đó là chỉ đạo của Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Bình trong chuyến kiểm tra tiến độ GPMB Dự án cải tạo, nâng cấp QL 1A đoạn Nam TP Hà Tĩnh - Kỳ Anh, chiều nay (25/2).

Phải bàn giao mặt bằng sạch Dự án nâng cấp QL 1A trước 20/3/2014

Đó là chỉ đạo của Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Bình trong chuyến kiểm tra tiến độ GPMB Dự án cải tạo, nâng cấp QL 1A đoạn Nam TP Hà Tĩnh - Kỳ Anh, chiều nay (25/2).

Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu chậm nhất trước ngày 20/3/2014, huyện Kỳ Anh, Cẩm Xuyên và các ngành liên quan phải bàn giao toàn bộ mặt bằng sạch cho các đơn vị thi công.

Dự án nâng cấp mở rộng quốc lộ 1A đoạn Nam tuyến tránh thành phố Hà Tĩnh - Đèo Con (Kỳ Anh) có tổng chiều dài 76,44 km, đi qua địa bàn 2 huyện Cẩm Xuyên và Kỳ Anh.

Dự án được chia thành 3 dự án thành phần do 3 đơn vị làm chủ đầu tư, gồm: Sở GTVT Hà Tĩnh, Ban ATGT và Ban QLDA 6 trực thuộc Bộ GTVT.

Đến thời điểm này, đã có 71,55km/76,44km được bàn giao mặt bằng để các nhà thầu triển khai thi công. Cụ thể, Hội đồng GPMB huyện Cẩm Xuyên đã bàn giao được 22,15km/23,95km cho các đơn vị thi công (đạt 92,48%), hiện còn vướng mắc 145 hộ nằm rải rác tại các xã trên toàn tuyến, với tổng chiều dài 1,8km. Hội đồng bồi thường GPMB huyện Kỳ Anh đã bàn giao được 49,40km/51,82km (đạt 95,3%), còn 2,42km chưa bàn giao (xã Kỳ Phong 1,6 km, Kỳ Nam 1,02 km); toàn huyện còn vướng 310 hộ.

Qua kiểm tra, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Bình đánh giá cao sự nỗ lực và kết quả đạt được của 2 huyện Cẩm Xuyên, Kỳ Anh cùng các đơn vị: điện lực, cấp nước, viễn thông trong việc GPMB dự án.

Tuy nhiên, các địa phương, đơn vị liên quan cần phát huy hơn nữa tinh thần trách nhiệm, tăng cường công tác tuyên truyền, vận động để người dân hiểu rõ và thực hiện tốt các chủ trương, chính sách trong bồi thường GPMB. Mặt khác, tổ chức đối thoại và trả lời trực tiếp với các hộ chưa thống nhất phương án đền bù; trường hợp người dân vẫn không phối hợp bàn giao mặt bằng thì tiến hành bảo vệ thi công dứt điểm những đoạn còn vướng mắc.

Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu chậm nhất trước ngày 20/3/2014, các huyện Kỳ Anh, Cẩm Xuyên và các ngành liên quan phải bàn giao toàn bộ mặt bằng sạch cho các đơn vị thi công, đảm bảo công trình được hoàn thành vào cuối năm 2014 như tiến độ đề ra.

Đức Thiện


Đức Thiện

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]