(Baohatinh.vn) - Kể từ khi thành lập đến nay, sau 6 năm đi vào hoạt động, Quỹ Sữa vươn cao Việt Nam (do Công ty cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk) phối hợp với Bộ LĐ-TB&XH tổ chức) đã gửi đến hơn 310.000 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn khắp các tỉnh, thành hơn 23 triệu ly sữa, tương đương khoảng 84 tỷ đồng.

Quỹ sữa vươn cao Việt Nam đến với hơn 310 ngàn trẻ nghèo

Kể từ khi thành lập đến nay, sau 6 năm đi vào hoạt động, Quỹ Sữa vươn cao Việt Nam (do Công ty cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk) phối hợp với Bộ LĐ-TB&XH tổ chức) đã gửi đến hơn 310.000 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn khắp các tỉnh, thành hơn 23 triệu ly sữa, tương đương khoảng 84 tỷ đồng.

Mới đây nhất, tháng 7/2014, chương trình đầy ý nghĩa này đã đến với tỉnh Quảng Trị, vùng đất có khí hậu khắc nghiệt và cũng từng là chiến trường khốc liệt trong cả 2 cuộc kháng chiến giữ nước. Hậu quả chiến tranh vẫn còn dai dẳng, khiến trẻ em nơi đây, nhất là trẻ em ở những huyện miền núi, vùng dân tộc thiểu số vẫn còn tình trạng suy dinh dưỡng thể nhẹ cân và thể thấp còi.

Đại diện Quỹ sữa vươn cao Việt Nam trao tặng sữa cho trẻ em nghèo huyện Ba Tri, Bến Tre.

Thấu hiểu những khó khăn mà các em đang gặp phải, nhằm chia sẻ và giúp đỡ để các em có một chế độ dinh dưỡng tốt hơn, 72.000 ly sữa đã được bà Nguyễn Thị Kim Ngân - Phó Chủ tịch Quốc hội, cùng đại diện lãnh đạo tỉnh, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và Công ty Vinamilk trao cho 800 học sinh Quảng Trị. Đây không chỉ là sự hỗ trợ vật chất cần thiết mà còn là sự khích lệ tinh thần đáng quý, giúp các em hăng say học tập và rèn luyện.

Những ly sữa ngọt ngào của lòng nhân ái cũng đã được chuyển đến quê hương Đồng Khởi xứ dừa Bến Tre vào tháng 4/2014. 77.000 ly sữa cùng 100 triệu đồng học bổng đã được trao cho học sinh Trường Tiểu học An Đức, huyện Ba Tri. Trước đó, vào tháng 3 năm nay, quỹ cũng đã trao tặng sữa cho trẻ em nghèo huyện đảo Cô Tô, tỉnh Quảng Ninh nhân dịp kỷ niệm 20 năm thành lập huyện đảo có vị trí chiến lược quan trọng này. 49.000 ly sữa đã được trao tận tay cho hơn 500 học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn sinh sống tại huyện đảo. Kèm theo đó là 100 triệu đồng học bổng cho 50 em có hoàn cảnh khó khăn. Trong tháng 12 này, Vinamilk tiếp tục đến với trẻ em Thái Bình.

Bà Bùi Thị Hương - Giám đốc điều hành Vinamilk trao tặng bảng sữa tượng trưng cho trẻ em Quảng Ninh thông qua Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Quảng Ninh.

Trong năm 2014, mặc dù tình hình kinh tế còn nhiều khó khăn, nhưng Vinamilk vẫn quyết định tiếp tục hỗ trợ để Quỹ sữa vươn cao Việt Nam trao cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn một lượng sữa trị giá 8 tỷ đồng, tăng 33% về giá trị so với năm 2013. Toàn bộ số sữa này sẽ được Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam cùng Vinamilk chuyển trực tiếp đến các trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi, khuyết tật, bảo trợ xã hội; các trường mầm non, tiểu học vùng sâu, vùng xa tại 63 tỉnh, thành trên cả nước để các em nhỏ sử dụng liên tục trong vòng 3 tháng.

Chương trình ý nghĩa này còn có sự đồng hành của nhiều nghệ sĩ và người nổi tiếng như Xuân Bắc, Hoa hậu Thế giới người Việt Ngô Phương Lan... để quảng bá và kêu gọi cộng đồng cùng chung tay cải thiện điều kiện dinh dưỡng, thể chất và trí tuệ của trẻ em Việt Nam cũng như nâng cao nhận thức và sự quan tâm của toàn xã hội đối với sự phát triển toàn diện của trẻ em, những chủ nhân tương lai của đất nước.

Bà Bùi Thị Hương - Giám đốc Điều hành Vinamilk, đơn vị tài trợ duy nhất cho chương trình Quỹ sữa vươn cao Việt Nam cho biết, vẫn còn rất nhiều trẻ em trên mọi miền đất nước gặp khó khăn trong cuộc sống vì điều kiện vật chất còn khá thiếu thốn, tuy vậy, các em vẫn vượt khó để vươn lên, đó là điều rất đáng được xã hội ghi nhận và quan tâm.

“Chính vì vậy, thông qua Quỹ sữa vươn cao Việt Nam, với tinh thần trách nhiệm cao đối với cộng đồng, Vinamilk mong muốn được góp phần cải thiện điều kiện dinh dưỡng cho các em. Qua đó, cho thấy cam kết của Vinamilk đối với các thế hệ người Việt, đặc biệt là trẻ em với mong muốn để mọi trẻ em Việt Nam đều được uống sữa mỗi ngày” - bà Hương chia sẻ.

Quỹ sữa vươn cao Việt Nam được thành lập từ năm 2008, dưới sự chủ trì của Quỹ Bảo vệ trẻ em Việt Nam (Bộ LĐ-TB&XH) cùng phối hợp với Vinamilk. Quỹ Sữa vươn cao Việt Nam hướng đến trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trong cả nước, với hành động đơn giản nhưng lại hết sức thiết thực là trao tận tay những ly sữa bổ dưỡng nhằm góp phần giúp các em phát triển toàn diện hơn về thể chất và trí tuệ, để có một tương lai tươi sáng hơn. Hiện tại, số lượng sữa mà quỹ đem đến cho hơn 310.000 trẻ em khó khăn tại Việt Nam là gần 23 triệu ly, tương đương khoảng 84 tỷ đồng.

Chính Thu


Chính Thu

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]