(Baohatinh.vn) - Quỹ Sữa Vươn cao Việt Nam vừa tổ chức trao 46.500 ly sữa, tương đương 300 triệu đồng, cho hơn 600 em học sinh là đại diện cho trẻ em của tỉnh Quảng Nam.

Quỹ Sữa Vươn cao Việt Nam khởi động hành trình trao sữa năm thứ 10

Quỹ Sữa Vươn cao Việt Nam vừa tổ chức trao 46.500 ly sữa, tương đương 300 triệu đồng, cho hơn 600 em học sinh là đại diện cho trẻ em của tỉnh Quảng Nam.

quy sua vuon cao viet nam khoi dong hanh trinh trao sua nam thu 10

Vinamilk và đại diện tỉnh Quảng Nam trao học bổng cho các em học sinh tiêu biểu. Ảnh: BNEWS/TTXVN

Với mong muốn góp phần cải thiện tình trạng dinh dưỡng của trẻ em Quảng Nam nói riêng và trẻ em Việt Nam nói chung, Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam đã quyết định chọn Quảng Nam là nơi khởi đầu hành trình trao sữa đã được thực hiện liên tiếp trong 10 năm.

Buổi lễ trao sữa vừa diễn ra ở xã Duy Trinh, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam, các em học sinh đã có dịp được vui chơi cùng bạn bè và hòa mình vào không khí sôi nổi của chương trình này.

Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam được thành lập từ năm 2008 dưới sự chủ trì của Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam, thuộc Bộ Lao động Thương binh và Xã hội cùng sự đồng hành của Công ty Vinamilk.

Thông qua Quỹ sữa này, trẻ em được uống sữa mỗi ngày để có điều kiện phát triển toàn diện về thể chất cũng như trí tuệ.

Với 1,4 triệu ly sữa tương đương 9 tỷ đồng do Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam dành cho 16.000 trẻ em năm 2017, nâng tổng số ly sữa mà chương trình đã trao trong 10 năm lên 31,5 triệu ly, tổng giá trị tương đương gần 130 tỷ đồng đến với gần 400.000 trẻ em khó khăn tại Việt Nam.

Với vai trò là đơn vị tài trợ duy nhất cho chương trình Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam trong 10 năm qua, bà Bùi Thị Hương, Giám đốc điều hành Công ty cổ phần Sữa Việt Nam Vinamilk cho biết, Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam là một trong những chương trình cộng đồng mà Vinamilk đã luôn tâm huyết thực hiện trong 10 năm qua.

quy sua vuon cao viet nam khoi dong hanh trinh trao sua nam thu 10

Các em học sinh hào hứng với phần diễn hài và ảo thuật của chú hề vui tính. Ảnh: BNEWS/TTXVN

“Để mọi trẻ em được uống sữa mỗi ngày” chính là sứ mệnh mà Vinamilk luôn hướng đến và mong muốn dành tặng cho tất cả trẻ em Việt Nam.

Cùng với Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam, năm 2017, Vinamilk cũng là đơn vị tiên phong thực hiện thực hiện chương trình Sữa học đường từ năm học 2006 - 2007 với tổng kinh phí gần 100 tỷ đồng.

Tổng kinh phí này tương đương với gần 40 triệu hộp sữa cho 500.000 em học sinh mầm non, tiểu học ở các tỉnh thành như Bắc Ninh, Đồng Nai, Vũng Tàu... để nâng cao tiềm năng về thể chất và trí tuệ của các em.

PV


PV

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]