(Baohatinh.vn) - Sáng nay (12/2), UBND tỉnh tổ chức cuộc họp nghe báo cáo tiến độ, kết quả thực hiện và các tồn tại, vướng mắc trong đo vẽ bản đồ, cấp giấy CNQSD đất; kế hoạch triển khai Đề án giao đất gắn với giao rừng. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đình Sơn chủ trì cuộc họp.

Tăng cường giám sát, tập huấn công tác lập bản đồ theo quy phạm mới

Sáng nay (12/2), UBND tỉnh tổ chức cuộc họp nghe báo cáo tiến độ, kết quả thực hiện và các tồn tại, vướng mắc trong đo vẽ bản đồ, cấp giấy CNQSD đất; kế hoạch triển khai Đề án giao đất gắn với giao rừng. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đình Sơn chủ trì cuộc họp.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị rà soát lại những đơn vị yếu kém, lựa chọn những đơn vị tư vấn có năng lực, kinh nghiệm trong đo vẽ địa bàn mới, gắn đo đạc với lập hồ sơ cấp giấy với đo bản đồ đất lâm nghiệp

Tính đến ngày 25/1/2014, công tác đo vẽ bản đồ địa chính đã triển khai đo đạc trên địa bàn 195/235 xã, thị trấn cần đo vẽ bản đồ của 10 huyện. Trong đó, đã hoàn thành đo vẽ và giao cho các địa phương phục vụ kê khai đăng ký cấp giấy chứng nhận cho 152/195 xã với diện tích 142142,52 ha.

Toàn tỉnh đã cấp được 4442 giấy CNQSD đất cho 4264/4454 tổ chức, đạt gần 96 % số tổ chức có nhu cầu cấp; hoàn thành lập hồ sơ cấp giấy CNQSD đất ở lần đầu cho 66.223 hộ/70.355 hộ (đạt 94,13% yêu cầu); cấp đổi 152.344 giấy CNQSD đất gắn với đo vẽ bản đồ địa chính (gần 50 % yêu cầu).

Đến nay, có 53/168 xã tiến hành đo đạc bản đồ theo Đề án giao đất gắn với giao rừng trên địa bàn toàn tỉnh. Chất lượng, tiến độ Đề án nhìn chung còn hạn chế do công tác chuẩn bị, dẫn đạc của địa phương chưa sát; việc đo vẽ bản đồ của đa số các địa phương có sự chồng chéo giữa 2 dự án (dự án đo đạc địa chính đất ở, đất nông nghiệp và dự án đo đạc đất lâm nghiệp); một số đơn vị thi công còn hạn chế về năng lực làm ảnh hưởng đến tiến độ cũng như chất lượng dự án…

Phát biểu tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đình Sơn chỉ ra những nguyên nhân làm tiến độ công tác đo vẽ bản đồ, cấp giấy CNQSD đất chưa hoàn thành kế hoạch giao. Trong đó, nguyên nhân cơ bản do nhận thức, trách nhiệm và năng lực tổ chức điều hành của các đơn vị liên quan còn yếu; công tác phối kết hợp với các ngành, địa phương hạn chế; trách nhiệm các đơn vị tư vấn chưa cao…

Để hoàn thành kế hoạch năm 2014, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị rà soát lại những đơn vị yếu kém, lựa chọn những đơn vị tư vấn có năng lực, kinh nghiệm trong đo vẽ địa bàn mới, gắn đo đạc với lập hồ sơ cấp giấy với đo bản đồ đất lâm nghiệp; tăng cường giám sát cơ sở, tập huấn cho các địa phương thực hiện công tác lập bản đồ theo quy phạm mới; đẩy nhanh tiến độ đo vẽ và cấp giấy CNQSD đất cho tổ chức, hộ gia đình, cá nhân theo lộ trình.

Dương Chiến – Thành Chung


Dương Chiến – Thành Chung

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]