Sáng nay (5-7), Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trần Minh Kỳ (Trưởng ban đại diện HĐQT) chủ trì cuộc họp Ban đại diện HĐQT Ngân hàng CSXH tỉnh để đánh giá kết quả thực hiện chính sách tín dụng ưu đãi quý 2, triển khai nhiệm vụ quý 3.

Tăng cường hoạt động kiểm tra, giám sát của Ban đại diện HĐQT Ngân hàng CSXH

Sáng nay (5-7), Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trần Minh Kỳ (Trưởng ban đại diện HĐQT) chủ trì cuộc họp Ban đại diện HĐQT Ngân hàng CSXH tỉnh để đánh giá kết quả thực hiện chính sách tín dụng ưu đãi quý 2, triển khai nhiệm vụ quý 3.

Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trần Minh Kỳ: "Các chương trình tín dụng ưu đãi đang được triển khai một cách hiệu quả, an toàn tại Ngân hàng CSXH tỉnh"

Quý 2- 2013, Ban đại diện HĐQT Ngân hàng CSXH tỉnh tập trung chỉ đạo triển khai thực hiện chương trình cho vay hộ cận nghèo; phân bổ chỉ tiêu kế hoạch tín dụng cho các huyện, thị, thành phố và chỉ đạo thực hiện Quyết định 15 của HĐQT về việc ban hành quy chế và tổ chức hoạt động, kiện toàn tổ TK & VV; lập hồ sơ đề nghị xử lý nợ nhận bàn giao và nợ không có khả năng thu hồi theo chỉ đạo của Tổng giám đốc. Đến cuối tháng 6, các thành viên Ban đại diện HĐQT các cấp đã thực hiện kiểm tra 2 huyện, 64 xã, 172 lượt tổ TK & VV và 1.415 khách hàng vay vốn. Qua đó đã phát hiện và chấn chỉnh các tồn tại, sai sót. Tuy nhiên, công tác kiểm tra, giám sát của các thành viên BĐD HĐQT từ cấp tỉnh đến huyện, thị, thành phố chưa được thực hiện đúng kế hoạch.

6 tháng đầu năm, doanh số cho vay của NHCSXH đạt 442 tỷ đồng, tổng dư nợ các chương trình tín dụng ưu đãi đến 30-6 đạt 3.064 tỷ đồng với 186.250 khách hàng còn dư nợ; tỷ lệ nợ quá hạn chiếm 0,29% trong tổng dư nợ; nguồn vốn huy động tiền gửi tiết kiệm đạt 54 tỷ đồng. Bên cạnh các chương trình triển khai tốt, việc giải ngân chương trình cho vay nước sạch vệ sinh môi trường nông thôn còn chậm. Công tác phối hợp giữa NHCSXH và các tổ chức chính trị xã hội trong việc theo dõi nguồn vốn cho vay GQVL gặp khó khăn. Một số địa phương đang có số nợ quá hạn lớn như: Can Lộc, Thạch Hà, Hương Khê…

Kết luận cuộc họp, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trần Minh Kỳ đánh giá: các hoạt động tín dụng, thanh tra, kiểm soát nội bộ… của Ngân hàng CSXH trong quý 2 đạt kết quả tốt; các chương trình tín dụng ưu đãi đang được triển khai một cách hiệu quả, an toàn. Để khắc phục những tồn tại, hạn chế thời gian qua, Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Minh Kỳ đề nghị, các thành viên Ban đại diện HĐQT Ngân hàng CSXH tập trung triển khai các chương trình kiểm tra giám sát trong quý 3; NHCSXH tỉnh tranh thủ nguồn vốn từ TƯ để tăng dư nợ các chương trình tín dụng ưu đãi, hoàn thiện hồ sơ xử lý nợ không có khả năng thu hồi, phối hợp với các tổ chức hội uỷ thác và chính quyền các địa phương triển khai các giải pháp thu hồi nợ quá hạn, chú trọng đến công tác tập huấn, nâng cao năng lực và trách nhiệm của các tổ TK & VV.

MT


MT

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]