(Baohatinh.vn) - Nhiều cửa hàng kinh doanh trên địa bàn Hà Tĩnh đã dùng hình thức thanh toán VNPAY-QR (quét mã thanh toán trên điện thoại di động). Không chỉ tiện lợi cho khách hàng, hình thức thanh toán này còn góp phần tăng thu dịch vụ của các ngân hàng và kích thích thị trường tiêu dùng…

Thanh toán QR Pay nhanh, tiện - kích thích thị trường tiêu dùng Hà Tĩnh

Nhiều cửa hàng kinh doanh trên địa bàn Hà Tĩnh đã dùng hình thức thanh toán VNPAY-QR (quét mã thanh toán trên điện thoại di động). Không chỉ tiện lợi cho khách hàng, hình thức thanh toán này còn góp phần tăng thu dịch vụ của các ngân hàng và kích thích thị trường tiêu dùng…

Thanh toán QR Pay nhanh, tiện - kích thích thị trường tiêu dùng Hà Tĩnh

Vietcombank ngày càng mở rộng khách hàng nhờ những tính năng thanh toán tích hợp tiện ích

Hiện nay, các ngân hàng vẫn trong "cuộc đua" sôi động về phát hành thẻ ATM. Tại Hà Tĩnh, số lượng thẻ ATM phát hành từ các ngân hàng khoảng 500.000 - 600.000 thẻ. Vào giữa năm nay, hầu hết mức tăng phát hành thẻ mới ở các ngân hàng đã xấp xỉ đạt kế hoạch của năm 2019.

Lợi thế này đã giúp các ngân hàng ở Hà Tĩnh mở rộng dịch vụ ngân hàng điện tử, trong đó có thanh toán bằng mã QR PAY trên mobile-banking. Đây là phương thức thanh toán trên ứng dụng di động của các ngân hàng do Công ty CP Giải pháp thanh toán Việt Nam cung cấp.

Hiện, có khoảng 20 ngân hàng đã tích hợp với dịch vụ VNpay. Khách hàng chỉ cần đăng ký dịch vụ mobile-banking ngân hàng (Vietcombank, Agribank, BIDV, Vietinbank, MB, SHB, SCB, MaritimeBank…), dịch vụ sẽ tự tích hợp trên điện thoại của mỗi cá nhân.

Thanh toán QR Pay nhanh, tiện - kích thích thị trường tiêu dùng Hà Tĩnh

Ngày càng nhiều khách hàng thích sử dụng hình thức quét mã QR khi mua sắm

Chị Trần Thị Thảo (phường Nam Hà, TP Hà Tĩnh) cho biết: “Tôi mua chiếc cặp học sinh tại cửa hàng Tokyo life Hà Tĩnh, ngoài được giảm giá trên sản phẩm thì qua dịch vụ thanh toán VNpay, chiếc cặp còn được giảm thêm 10% trên hóa đơn nữa”.

Chính sự “kích cầu” của bên cung cấp dịch vụ đã tăng thêm doanh số bán hàng cho các cửa hàng, cũng như “đánh” được vào tâm lý người tiêu dùng muốn trải nghiệm dịch vụ thú vị này.

“Bạn chỉ cần đưa máy điện thoại lên và quét mã, mọi thanh toán thực hiện trong vòng 1 phút mà không cần phải tiền mặt hay cầm theo thẻ ATM. Điều này khiến giới trẻ như tôi rất thích” - anh Võ Hoài Nam, khách hàng mua sắm ở siêu thị Vincom cho biết.

Chỉ trong vòng nửa năm đầu 2019, Vietcombank Hà Tĩnh đã phát triển thêm gần 23.000 khách hàng sử dụng e-mobile Banking, vượt định mức của Trung ương giao 30%. Doanh số thanh toán từ thẻ là 114 tỷ đồng, trở thành ngân hàng có tầm ảnh hưởng lớn nhất trên thị trường tiền tệ ở Hà Tĩnh.

Thanh toán QR Pay nhanh, tiện - kích thích thị trường tiêu dùng Hà Tĩnh

Đa dạng hình thức thanh toán sẽ giảm áp lực rút tiền mặt của khách hàng

Trưởng phòng Dịch vụ khách hàng Vietcombank Hà Tĩnh Nguyễn Thị Ngọc Hà cho biết: “Giao dịch được đảm bảo an toàn qua 2 lớp bảo mật, bao gồm lớp mật khẩu khi khách hàng đăng nhập ứng dụng di động của các ngân hàng và một lần nhập mã OTP được ngân hàng gửi về qua tin nhắn SMS điện thoại cá nhân. Điều này sẽ hạn chế được hành vi trộm cắp thông tin từ thẻ tín dụng hay tiền mặt. Thanh toán QR Pay cũng giúp các doanh nghiệp bán lẻ dễ dàng quản lý doanh thu và đa dạng hình thức bán hàng”.

Quét mã QR Pay không còn quá xa lạ với thị trường Hà Tĩnh những năm gần đây. Đặc biệt, với sự tăng trưởng nhanh của các ngành dịch vụ, giải trí thì cơ hội của thanh toán điện tử càng mở rộng. Hiện nay, ngoài các trung tâm thương mại, các thương hiệu kinh doanh lớn thì ngày càng nhiều siêu thị mini, cửa hàng kinh doanh nhỏ cũng đã chấp nhận điểm thanh toán VNpay.

Đây chính là mạng lưới dù là vô hình nhưng rộng nhất, tăng trưởng thị phần nhanh nhất, tạo sức ảnh hưởng lớn nhất nhất buộc các ngân hàng không thể đứng ngoài cuộc. Trong đó, cải tiến công nghệ, dịch vụ ngân hàng điện tử tiện ích là “thước đo” trong thị trường tín dụng mới mẻ này.

Tin liên quan:

Nguyễn Oanh


Nguyễn Oanh

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]