(Baohatinh.vn) - UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa đồng ý với đề nghị của huyện Cẩm Xuyên về xử lý các lô đất nằm trong quy hoạch Trường Đại học Hà Tĩnh và điểm nút giao thông đường tránh QL 1A tại xã Cẩm Vịnh.

Thu hồi 16 lô đất để đảm bảo mỹ quan cửa ngõ phía Nam TP Hà Tĩnh

UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa đồng ý với đề nghị của huyện Cẩm Xuyên về xử lý các lô đất nằm trong quy hoạch Trường Đại học Hà Tĩnh và điểm nút giao thông đường tránh QL 1A tại xã Cẩm Vịnh.

QL 1A đoạn qua huyện Cẩm Xuyên. Ảnh: internet

Chủ trương năm này đảm bảo mỹ quan kiến trúc cho khu vực, nhất là bộ mặt của Trường Đại học Hà Tĩnh mới cũng như định hướng phát triển giao thông cửa ngõ phía Nam TP Hà Tĩnh.

Theo đó, UBND tỉnh giao UBND huyện Cẩm Xuyên thu hồi 16 lô đất tại xã Cẩm Vịnh, trong đó có 11 lô nằm trong hành lang đất quy hoạch giao thông, cây xanh và 5 lô bị ảnh hưởng một phần, thuộc Đồ án quy hoạch chi tiết Trường Đại học Hà Tĩnh và Đồ án quy hoạch nút giao thông đường tránh QL 1A tại xã Cẩm Vịnh.

Huyện Cẩm Xuyên phải có phương án cấp đổi đất tái định cư cho các hộ dân, bồi thường GPMB (nếu có) và hoàn thiện các thủ tục để thu hồi các lô đất theo quy định; kiên quyết xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân xây dựng trái quy hoạch.

H.X


H.X

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]