Với quyết tâm thông QL 8A trước ngày 25/10, các đơn vị thi công thuộc Khu quản lý Đường bộ IV đang ngày đêm không quản ngại gian khổ, nguy hiểm để “vá” đường.

Trắng đêm “vá” quốc lộ 8A

Với quyết tâm thông QL 8A trước ngày 25/10, các đơn vị thi công thuộc Khu quản lý Đường bộ IV đang ngày đêm không quản ngại gian khổ, nguy hiểm để “vá” đường.

> May mắn thoát chết khi thi công "vá" quốc lộ 8A

Do địa hình thi công phức tạp nên việc dùng máy móc rất hạn chế...
...mà chủ yếu phải dùng biện pháp thủ công.

Tối 21/10, có mặt tại km81 + 900 trên Quốc lộ 8A - điểm sạt lở nghiêm trọng trong đợt mưa lũ vừa qua, chúng tôi được chứng kiến hơn 60 CBCNV Công ty CP quản lý và xây dựng đường bộ 470 (thuộc Khu quản lý đường bộ IV) đang dầm mình trong mưa bạt núi, vận chuyển vật liệu thi công.

Ông Đặng Văn Đức – Đội trưởng Đội công trình 1, Công ty CP Quản lý và Xây dựng đường bộ 470 cho biết, mấy ngày qua, đơn vị đã trực thi công 3 ca liên tục và đến thời điểm 20h ngày 21/10 đã xử lý được khoảng 40% khối lượng công việc.

Theo ông Đức, việc khắc phục tình trạng sạt lở tại Km 81+900 trên Quốc lộ 8A gặp rất nhiều khó khăn do nền đường, bờ ta luy chắn sạt lở đã bị cuốn phăng xuống vực sâu hàng chục m. Vì vậy, để “vá” được điểm sạt lở này, đơn vị phải dùng khoảng 600 rọ đá để kè và hơn 1.500m3 đất đá làm nền đường. Ngoài ra, do địa hình thi công phức tạp nên triển khai máy móc thi công rất hạn chế mà chủ yếu phải dùng biện pháp thủ công.

Trước đó, trong lúc thi công tại điểm sạt lở này, một công nhân lái máy ủi đã may mắn thoát chết khi bị hàng chục m3 đất đá và bê tông đè sụt lở đè lên máy xúc và đẩy máy sát cạnh bờ vực.

Các lực lượng: Đồn Biên phòng cửa khẩu Cầu Treo, Thanh tra đường bộ 203 cũng bám trụ 24/24 h tại các điểm sạt lở để đảm bảo an ninh trật tự và cùng đơn vị thi công hướng dẫn các phương tiện thi công được an toàn.

“Dù gặp nhiều khó khăn, nhưng chúng tôi đặt quyết tâm ngày 25/10 việc mở con đường tạm trên sẽ hoàn thành và cùng ngày sẽ cho phép các xe vận tải dưới 1 tấn và xe khách dưới 30 chỗ ngồi lưu thông trở lại trên quốc lộ 8A” – ông Đức nói.

Cùng với các đơn vị đang ngày đêm thi công, các lực lượng: Đồn Biên phòng Cửa khẩu Cầu Treo, Thanh tra đường bộ 203 cũng bám trụ 24/24 h tại các điểm sạt lở để đảm bảo an ninh trật tự, hướng dẫn cho người dân đi bộ qua các điểm sạt lở cũng như đảm bảo cho các phương tiện thi công được an toàn.

BÁ tÂN


BÁ tÂN


Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Hãy chia sẻ thông tin này với bạn bè!
Tắt [X]