Như Hà Tĩnh Online đã đưa tin, sau khi chỉ đạo phân đoàn đi kiểm tra công tác PCBL trên địa bàn toàn tỉnh, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT, Trưởng BCĐ PCBL TW Cao Đức Phát và đoàn công tác UB tìm kiếm cứu nạn quốc gia đã đi thị sát công tác phòng chống bão số 8 tại Lộc Hà và Nghi Xuân. Cùng đi với Bộ trưởng có Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Bình; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đình Sơn và lãnh đạo các sở, ngành, địa phương liên quan.

Trưởng ban PCBL Trung ương thị sát công tác phòng chống bão số 8

Như Hà Tĩnh Online đã đưa tin, sau khi chỉ đạo phân đoàn đi kiểm tra công tác PCBL trên địa bàn toàn tỉnh, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT, Trưởng BCĐ PCBL TW Cao Đức Phát và đoàn công tác UB tìm kiếm cứu nạn quốc gia đã đi thị sát công tác phòng chống bão số 8 tại Lộc Hà và Nghi Xuân. Cùng đi với Bộ trưởng có Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Bình; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đình Sơn và lãnh đạo các sở, ngành, địa phương liên quan.

Bộ trưởng Bộ NN&PTNT, Trưởng BCĐ PCBL TW Cao Đức Phát và lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh thăm hỏi động viên ngư dân Phạm Văn An – chủ tàu ở Quỳnh Lưu, Nghệ An vào trú bão tại cảng cá Thạch Kim
……tàu thuyền đã được sắp xếp, trú ẩn an toàn tại Âu tránh bão Thạch Kim

* Tại huyện Lộc Hà

Kiểm tra tại Âu tránh bão Thạch Kim (Lộc Hà), hiện nay 298 tàu với 1190 lao động đã về trú ẩn và neo đậu an toàn, trong đó có 47 tàu ngoại tỉnh; còn 41 tàu cá địa phương đã bắt được tín hiệu liên lạc và neo đậu an toàn tại Bạch Long Vĩ. Bên cạnh đó, huyện đã sẵn sàng 3 phương án di dời dân lúc cần thiết với số lượng từ 4240 khẩu của 1220 hộ đến 14.390 khẩu 3650 hộ.

kiểm tra công tác kêu gọi, sắp xếp tàu thuyền về nơi trú ẩn an toàn tại cảng cá Xuân Hội

* Tại huyện Nghi Xuân

Đến thời điểm này, tại cảng cá Xuân Hội (Nghi Xuân) đã đón 109 tàu thuyền về neo đậu an toàn; một số tàu lớn đánh bắt xa bờ đã về trú an toàn tại khu vực tránh bão của Nghệ An. Theo kế hoạch, vào 17 giờ chiều nay, địa phương sẽ tiến hành di dời 2000 dân về 2 trường học trên địa bàn để tránh bão.

Kiểm tra tại cống Para Đò Điệm

Bộ trưởng Bộ NN&PTNT đánh giá cao tinh thần chuẩn bị công tác PCLB của các địa phương,nhất là việc kịp thời thông tin về diễn biến cơn bão cho người dân và kêu gọi tàu, thuyền về nơi neo đậu. Đồng thời, lưu ý các địa phương cần quản lý chặt chẽ tàu thuyền, nghiêm cấm các phương tiện ra khơi; thường xuyên kiểm tra công tác PCLB; chủ động phương án bảo vệ sản xuất. Đối với Para Đò Điệm cần kiểm tra lại hệ thống điện; vận hành thử để mở cống thoát lũ an toàn.

Cũng trong sáng nay, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thiện cùng đoàn công tác phòng chống bão lụt tỉnh đã trực tiếp kiểm tra, chỉ đạo công tác phòng chống bão ở các huyện Đức Thọ, Hương Sơn.

* Tại huyện Đức Thọ

Tuyến đê La Giang, huyện Đức Thọ, một trong những tuyến đê xung yếu trong phòng chống lụt bão đang trong quá trình thi công. Trong đó hiện tại các đơn vị thi công cống Đức Xá đang đẩy nhanh tiến độ đổ bê tông phần nền móng.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thiện cùng đoàn công tác phòng chống bão lụt tỉnh, huyện Đức Thọ kiểm tra cống Bùi Xá

Qua kiểm tra công tác phòng chống bão số 8 trên dọc tuyến đê La Giang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thiện nhấn mạnh do đây là cơn bão có diễn biến phức tạp, tốc độ di chuyển nhanh, sức gió mạnh, bán kính ảnh hưởng rộng kéo theo mưa to và rất to. Theo dự báo Hà Tĩnh là một trong nhưng những địa phương bị ảnh hưởng trực tiếp; sau hoàn lưu bão sẻ xẩy ra mưa lớn từ 300 – 400mm. Do đó huyện cần chủ động có phương án phòng chống, trong đó chú trọng phương án 4 tại chổ; chỉ đạo Ban A, Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn chi đạo đơn vị thi công có phương án đào đắp hàn khẩu đường thi công tiếp giáp với cống.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thiện cũng đã chỉ đạo tổ trực vận hành cống Bùi Xá, đồng thời yêu cầu huyện Đức Thọ cần chủ động đối phó với bão lũ, trong đó đặc biệt chú trọng bảo vệ an toàn tính mạng, tài sản cho người dân vùng ngoài đê, vùng thượng Đức Thọ.

Bên cạnh đó huyện có ngay các phương án di dời dân ra khỏi các vùng thấp trủng, sống ven sông ven suối, vùng dễ bị sạt lỡ, chú trọng cử lực lượng túc trực, canh gác ở các vùng xung yếu, các cống ngầm, nhằm mục tiêu đảm bảo an toàn tuyệt đối tính mạng, tài sản cho nhân dân.

* Tại huyện Hương Sơn

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thiện chỉ đạo công tác PCBL tại Hương Sơn

Huyện Hương Sơn đã họp triển khai đối phó cơn bão số 8 từ chiều ngày 26/10.

Theo đó, huyện đã kiện toàn lại BCH PCBL, 37 đồng chí trong BCH đã về tận cơ sở đôn đốc, chỉ đạo các phương án phòng chống, đối phó với cơn bão số 8 và đã có phương án cụ thể; soát xét chỉ đạo, giao nhiệm vụ cho từng thành viên bám cơ sở

Đồng chí Nguyễn Thiện ghi nhận huyện Hương Sơn đã tổ chức triển khai sớm; chuẩn bị “4 tại chỗ” tốt, khá cụ thể; nắm rõ công việc và chuẩn bị tốt phơng án chuẩn bi đối phó lụt bão.

Tuy nhiên, ngay từ bây giờ, các lực lượng theo chức năng, bám sát địa bàn, làm tốt phương châm “4 tại chỗ”, tập trung cao, không chủ quan, lơ là…; kiểm tra lại đập Khe Mơ, có phương án bão vệ công trình, an toàn hồ đập; các công trình khác cũng phải kiểm tra kỹ càng và chuẩn bị tốt mọi diều kiện đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Đơn vị thi công gấp rút xử lý kè Sơn Hà (Hương Sơn)

Huyện tổ chức lực lượng lên giao phương án cho Thủy điện Hương Sơn tổ chức tốt các biện pháp đảm bảo an toàn hồ đập. Huyện cần lưu ý đến các điểm sạt lở, sạt trượt trên QL8A, dọc sông Ngàn Phố, phối hợp đơn vị quản lý, biên phòng Cầu Treo … kiểm tra thường xuyên, khi sự cố xảy ra, phải xử lý kịp thời, tránh để xả ra ách tắc.

Ngoài ra, địa phương cần quan tâm đến các điểm sạt lở khác trên địa bàn; Lực lương Công an, quân sự tăng cường các điểm xung yếu để tránh xảy ra tai nạn, giải quyết vấn đề lưu thông giao thông. Lực lượng ứng cứu phải có phương án rõ ràng trong mọi tình huống; kể cả tính đến vấn đề chi viện từ tỉnh.

Chiều nay, PCT Nguyễn Thiện đi kiểm tra công tác PC bão số 8 tại Hồng Lĩnh và Can Lộc.

Hà Tinh Online tiếp tục cập nhật thông tin diễn biến bão số 8 cũng như công tác ứng phó .

Nhóm PV Kinh tế


Nhóm PV Kinh tế

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]