(Baohatinh.vn) - Vinamilk và Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam vừa tổ chức trao tặng sữa miễn phí cho các trẻ em Thái Bình

Vinamilk chung tay xoa dịu nỗi đau da cam

Vinamilk và Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam vừa tổ chức trao tặng sữa miễn phí cho các trẻ em Thái Bình

Trong khuôn khổ chương trình ứng phó với biến đổi khí hậu và nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam, ngày 21-12, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã cùng đoàn đi kiểm tra đê biển tại tỉnh Thái Bình. Tham gia đoàn công tác có Bà Bùi Thị Hương – Giám đốc điều hành Công ty Cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk).

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng đoàn trao tặng sữa cho trẻ em chất độc da cam tỉnh Thái Bình

Trong chuyến công tác, đoàn đã tham quan đê biển, cồn Vành và vị trí dự kiến xây dựng đường cao tốc ven biển đoạn qua huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình. Kết hợp chuyến công tác, đoàn đã tham dự buổi lễ trao tặng sữa cho trẻ em bị nhiễm chất độc da cam dioxin tại tỉnh Thái Bình do chương trình Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam tổ chức.

Bà Bùi Thị Hương trao bảng sữa tượng trưng 54.000 ly sữa tương đương 500 triệu đồng của Quỹ sữa Vươn Cao Việt Nam cho trẻ em là nạn nhân chất đôc da cam tỉnh Thái Bình

Tại Trường Trung cấp nghề cho người khuyết tật của tỉnh tại xã Đông Hòa, TP Thái Bình, 54.000 ly sữa trị giá khoảng 500 triệu đồng đã được bà Nguyễn Thị Kim Ngân, ông Nguyễn Hạnh Phúc cùng bà Phạm Thị Hải Chuyền và đại diện lãnh đạo tỉnh Thái Bình, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và lãnh đạo Vinamilk trao cho 600 em học sinh (chủ yếu là các em bị nhiễm chất độc da cam dioxin). Toàn bộ số sữa này sẽ được Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam cùng Vinamilk chuyển trực tiếp đến các trường và trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật, các gia đình có trẻ em bị ảnh hưởng chất độc da cam tại 8 huyện, thị của tỉnh để các em sử dụng liên tục trong vòng 3 tháng.

Bà Bùi Thị Hương trao tặng sữa trực tiếp cho trẻ em tỉnh Thái Bình

Nhân dịp này, Vinamilk cùng với Văn phòng Quốc hội và Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức đi thăm 10 gia đình quân nhân nghèo có con em bị ảnh hưởng chất độc da cam tại Thái Bình và tặng quà cùng tiền mặt cho các gia đình khó khăn, mỗi suất 3 triệu đồng. Trong lễ trao sữa tại Thái Bình, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam cũng đã tặng 50 suất quà, mỗi suất 1 triệu đồng cho 50 trẻ em là nạn nhân chất độc da cam có hoàn cảnh khó khăn.

Trẻ em Thái Bình được trao tặng sữa

Trong năm 2014, Vinamilk cũng đã tổ chức lễ trao sữa trực tiếp cho trẻ em nghèo huyện đảo Cô Tô (tỉnh Quảng Ninh), trẻ em huyện Ba Tri (tỉnh Bến Tre), và trẻ em con của các gia đình thương binh, liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng ở Quảng Trị.

Bà Phạm Thị Hải Chuyền cho rằng còn nhiều trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, chưa được chăm sóc đầy đủ về dinh dưỡng. Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam có nhiều ý nghĩa nhân văn. Hành trình 6 năm của quỹ sữa đã góp phần đem đến cho hàng trăm ngàn trẻ em có cơ hội dùng sữa thường xuyên để cải thiện thể chất và trí tuệ. Tinh thần trách nhiệm vì cộng đồng của Vinamilk và sự đồng hành của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam với chương trình Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam cần tiếp tục thực hiện trong nhiều năm tới.

Là đơn vị tài trợ duy nhất cho chương trình Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam liên tiếp 6 năm liền, bà Bùi Thị Hương, Giám đốc điều hành Vinamilk, chia sẻ: “Trẻ em bị nhiễm chất độc da cam gặp rất nhiều khó khăn trong cuộc sống do di chứng. Thông qua quỹ sữa, với tinh thần trách nhiệm cao đối với cộng đồng, Vinamilk mong muốn được góp phần xoa dịu nỗi đau da cam mà các em đang phải gánh chịu. Qua đó cho thấy cam kết của Vinamilk đối với các thế hệ người Việt, đặc biệt là mọi trẻ em đều được uống sữa mỗi ngày. Việt Nam cần có một chương trình quốc gia về sữa học đường để tạo điều kiện cho các em phát triển toàn diện”.

Thảo Trang


Thảo Trang

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]