(Baohatinh.vn) - Theo tin từ Trung tâm Lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB&XH), trong đợt tổ chức tuyển chọn học viên đi thực tập sinh miễn phí tại Nhật Bản vừa qua, Hà Tĩnh đã có 102 ứng viên vượt qua vòng sơ tuyển để bước vào vòng 1.

102 ứng viên Hà Tĩnh dự thi tuyển chọn thực tập sinh Nhật Bản

Theo tin từ Trung tâm Lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB&XH), trong đợt tổ chức tuyển chọn học viên đi thực tập sinh miễn phí tại Nhật Bản vừa qua, Hà Tĩnh đã có 102 ứng viên vượt qua vòng sơ tuyển để bước vào vòng 1.

Nếu các ứng viên nào vượt qua được các vòng thi sẽ được sang thực tập sinh ở Nhật Bản trong vòng 3 năm, không mất chi phí dịch vụ và tiền ký quỹ. Ảnh minh họa từ internet

Đây là số học viên đều đã tốt nghiệp THPT, phần lớn đã hoàn thành các khóa học nghề tại các trường trung cấp nghề, CĐ nghề, được tuyển chọn từ hơn 200 hồ sơ gửi về cho Trung tâm Lao động ngoài nước.

Ngày 27/4/2016, 102 ứng viên sẽ bước vào vòng thi kiểm tra thể lực và kiến thức môn Toán tại Hà Nội.

Nếu ứng viên nào vượt qua vòng thi này sẽ trải qua một khóa đào tạo kéo dài 7 tháng, trước khi được sang Nhật Bản thực tập sinh.

Đây là chương trình hợp tác hàng năm giữa Bộ LĐ-TB&XH và Tổ chức lao động Nhật Bản. Trong đợt tuyển chọn lần này, Nhật Bản sẽ tuyển khoảng 500 chỉ tiêu thực tập sinh tại 10 tỉnh của Việt Nam. Nếu các ứng viên nào vượt qua được các vòng thi sẽ được sang thực tập sinh ở Nhật Bản trong vòng 3 năm, không mất chi phí dịch vụ và tiền ký quỹ.

Phúc Quang


Phúc Quang

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]