(Baohatinh.vn) - Chiều 2/1, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Kim Cự đã đi kiểm tra tiến độ xây dựng, chương trình dạy nghề tại Trung tâm dạy nghề Thạch Hà và Trung tâm dạy nghề Hương Khê.

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Kim Cự:

Các địa phương, đơn vị cần kiểm tra, chấn chỉnh kịp thời hoạt động dạy nghề

Chiều 2/1, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Kim Cự đã đi kiểm tra tiến độ xây dựng, chương trình dạy nghề tại Trung tâm dạy nghề Thạch Hà và Trung tâm dạy nghề Hương Khê.

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Kim Cự yêu cầu cấp ủy, chính quyền huyện Thạch Hà và Hương Khê đánh giá, kiểm điểm nghiêm túc những sai sót trong quá trình đầu tư các trung tâm dạy nghề

Trung tâm dạy nghề Thạch Hà được khởi công vào đầu năm 2012 với tổng số vốn đầu tư trên 17 tỷ đồng. Đến nay, đơn vị thi công đã hoàn thành hơn 60% khối lượng công trình. Dự án xây dựng Trung tâm dạy nghề Thạch Hà do UBND huyện Thạch Hà làm chủ đầu tư. Hiện nay công trình chưa được bàn giao nhưng Trung tâm đã đi vào hoạt động và tổ chức nhiều khóa dạy nghề cho người dân địa phương.

Trung tâm dạy nghề Hương Khê được khởi công vào đầu năm 2011 với số vốn hơn 40 tỷ đồng tại xã Hương Bình. Hiện công trình đã hoàn thanh hơn 70% khối lượng công trình. Nhà thầu đang gấp rút thi công để bàn giao công trình cho đơn vị quản lý trước tháng 4/2014. Dự án xây dựng Trung tâm dạy nghề Hương Khê do UBND huyện Hương Khê làm chủ đầu tư.

Sau khi kiểm tra tiến độ xây dựng các công trình, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Kim Cự phê bình nghiêm khắc chủ đầu tư là UBND huyện Hương Khê và UBND huyện Thạch Hà đã không bám sát mục tiêu KT-XH, không bám sát các mô hình sản xuất, sản phẩm chủ lực của địa phương, không khảo sát kỹ đề án đào tạo nghề.

Các thiết bị dạy nghề tại Trung tâm dạy nghề Hương Khê được đầu tư với số tiền gần 3 tỷ đồng nhưng hiện nay đang trong tình trạng “đắp chiếu”, hư hỏng nặng

Các trung tâm đầu tư dàn trải, lãng phí trong việc xây dựng các hạng mục như: nhà xưởng, nhà học lý thuyết, thư viện, khu nội trú, hàng rào… Đơn vị hưởng lợi là lãnh đạo các trung tâm không được tham gia vào Ban Quản lý dự án khiến nhiều hạng mục xây dựng không khai thác hết chức năng, lãng phí.

Đặc biệt là các thiết bị dạy nghề tại Trung tâm dạy nghề Hương Khê được đầu tư với số tiền gần 3 tỷ đồng nhưng hiện nay đang trong tình trạng “đắp chiếu”, hư hỏng nặng.

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Kim Cự yêu cầu Huyện ủy, UBND huyện Thạch Hà và Hương Khê đánh giá, kiểm điểm nghiêm túc những sai sót trong quá trình đầu tư, báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh trong thời gian sớm nhất. Trung tâm dạy nghề Hương Khê cần có phương án sử dụng các thiết bị dạy nghề đã đầu tư trong quá trình dạy nghề. Giáo viên dạy nghề tại các trung tâm cần mở các lớp đào tạo sát với mục tiêu KT-XH địa phương, đào tạo những nghề lao động cần, không đào tạo những cái trung tâm có.

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Kim Cự giao ngành LĐ-TB&XH kiểm tra, giám sát, chấn chỉnh hoạt động dạy nghề trên toàn tỉnh.

P.V


P.V

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]