Cây dứa tàu trồng bên bờ tường khu mộ của dòng họ Nguyễn Đình, gần chùa Minh Thiên (xóm Rú Mổ - Thuần Thiện - Can Lộc) đã nở những bông hoa lạ.

Cây dứa mọc măng nở hoa lạ

Cây dứa tàu trồng bên bờ tường khu mộ của dòng họ Nguyễn Đình, gần chùa Minh Thiên (xóm Rú Mổ - Thuần Thiện - Can Lộc) đã nở những bông hoa lạ.

Quan sát kỹ thì thấy thân cây dứa này có nhiều điều thú vị như: từ gốc lên đến đỉnh thẳng đứng, bề ngoài mọc xen kẻ, đều đặn nhiều lớp vỏ mỏng nhọn trông rất giống với lớp vỏ măng tre non (trước đó nhiều người gọi là gốc dứa mọc măng), ở phần gần đỉnh có hơn 22 nhánh thăn chắc chìa ra ngoài, lúc đầu giống những nhánh hoa huệ, sau đó trên những nhánh đó nở nhiều chùm nụ, búp và những bông hoa có màu xanh, vàng, tím trông rất lạ và đẹp mắt.

Hiện tại cây dứa này đã đạt đến chiều cao ở mức “kỷ lục” với gần 15 mét và đang có khả năng tiếp tục cao lên nữa, đường kính thân dưới của cây dứa khoảng 50 đến 60cm, phần trên 20- 25cm…

Ông Nguyễn Đình Huế (81 tuổi), trụ trì chùa Minh Thiên, người trực tiếp đưa cây dứa tàu này về đây trồng từ năm 1990, cho biết, từ khi trồng cho đến nay không hề chăm bón bất kỳ thứ phân hữu cơ hay hoá chất, giai đoạn đầu cây dứa phát triển bình thường như những gốc dứa tàu khác.

Tuy nhiên, thời gian gần đây cây dứa tàu bất ngờ phát triển một cách rất dị thường, ban đầu xuất hiện thân cây dứa như cây măng, cao 3m, có búp màu tím (giống hệt như một búp sen), sau đó chiều cao của thân cây dứa cứ liên tiếp tăng chiều cao đột biến rồi nở rất nhiều bông hoa lạ

Sau khi biết tin cây dứa mọc măng đã trổ hoa, rất nhiều người dân ở Hà Tĩnh, Nghệ An đã tìm về đây chiêm ngưỡng.

BÁCH KHOA


BÁCH KHOA

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]