(Baohatinh.vn) - Bộ LĐTB&XH vừa thông báo tạm dừng tuyển chọn lao động đi làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình EPS năm 2017 đối với 58 quận/huyện của 12 tỉnh, thành phố có lao động làm việc ở xứ sở kim chi, trong đó có 6 huyện thuộc tỉnh Hà Tĩnh.

Còn 967 lao động cư trú bất hợp pháp, 6 huyện Hà Tĩnh bị dừng XKLĐ sang Hàn Quốc

Bộ LĐTB&XH vừa thông báo tạm dừng tuyển chọn lao động đi làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình EPS năm 2017 đối với 58 quận/huyện của 12 tỉnh, thành phố có lao động làm việc ở xứ sở kim chi, trong đó có 6 huyện thuộc tỉnh Hà Tĩnh.

>> Hà Tĩnh nhận hồ sơ thi tiếng Hàn theo chương trình EPS từ 10-13/4

con 967 lao dong cu tru bat hop phap 6 huyen ha tinh bi dung xkld sang han quoc

Lao động đăng ký nộp hồ sơ thi tuyển sang làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình EPS ngành ngư nghiệp.

Các địa phương Hà Tĩnh bị tạm dừng tuyển chọn lao động năm 2017 (trong số 58 quận/huyện có số lượng lao động cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc từ 60 người trở lên) gồm: Nghi Xuân, Can Lộc, Thạch Hà, Lộc Hà, Cẩm Xuyên và huyện Kỳ Anh.

con 967 lao dong cu tru bat hop phap 6 huyen ha tinh bi dung xkld sang han quoc

Theo thống kê của Bộ LĐTB&XH, tính đến ngày 28/2/2017, huyện Nghi Xuân còn 482 lao động cư trú bất hợp pháp; tỷ lệ lao động hết hạn hợp đồng không về nước từ 1/7/2016 đến 28/2/2017 là 62,96%. Huyện Kỳ Anh có 62 lao động cư trú bất hợp pháp, tỷ lệ lao động hết hạn hợp đồng không về nước chiếm 60%.

Tiếp đến là huyện Lộc Hà có 80 lao động cư trú bất hợp pháp, tỷ lệ lao động hết hạn hợp đồng không về nước chiếm 50%. Huyện Can Lộc có 66 lao động cư trú bất hợp pháp, tỷ lệ lao động hết hạn hợp đồng không về nước chiếm 44,44%.

Huyện Cẩm Xuyên có 201 lao động cư trú bất hợp pháp, tỷ lệ lao động hết hạn hợp đồng không về nước chiếm 44%. Huyện Thạch Hà có 76 lao động cư trú bất hợp pháp, tỷ lệ lao động hết hạn hợp đồng không về nước chiếm 41,67%.

Thông báo của Bộ LĐTB&XH cũng cho biết, không áp dụng việc tạm dừng tuyển chọn lao động ngành ngư nghiệp trong năm 2017 đối với các huyện ven biển thuộc các tỉnh bị ảnh hưởng bởi sự cố môi trường biển năm 2016 (tỉnh Hà Tĩnh gồm các huyện: Nghi Xuân, Cẩm Xuyên, Lộc Hà, Thạch Hà và Kỳ Anh; tỉnh Quảng Bình gồm huyện Bố Trạch, thị xã Ba Đồn và thành phố Đồng Hới).

Căn cứ thông báo của phía Hàn Quốc về số lượng và tỷ lệ lao động cư trú bất hợp pháp vào thời điểm cuối năm 2017, sẽ tiếp tục tạm dừng tuyển chọn trong năm 2018 tại các địa phương không giảm được tỷ lệ lao động cư trú bất hợp pháp, đồng thời dỡ bỏ việc tạm dừng đối với những địa phương giảm được tỷ lệ và số lượng lao động cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc.

Ngoài 6 huyện bị tạm dừng trên, Hà Tĩnh còn có 5 huyện/thành/thị thuộc diện bị xem xét tạm dừng gồm: Hương Sơn (47 lao động cư trú bất hợp pháp, tỷ lệ lao động hết hạn hợp đồng không về nước là 66,67%), Hương Khê (16 lao động cư trú bất hợp pháp, tỷ lệ lao động hết hạn hợp đồng không về nước là 100%), TP Hà Tĩnh (47 lao động cư trú bất hợp pháp, tỷ lệ lao động hết hạn hợp đồng không về nước là 50%), TX Hồng Lĩnh (33 lao động cư trú bất hợp pháp, tỷ lệ lao động hết hạn hợp đồng không về nước là 100%), TX Kỳ Anh (17 lao động cư trú bất hợp pháp, tỷ lệ lao động hết hạn hợp đồng không về nước là 100%).

H.X


H.X

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm TP Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]