(Baohatinh.vn) - Ngày 4/5, tại các xã Thạch Hải (Thạch Hà), Kỳ Châu (Kỳ Anh), Sở LĐ-TB&XH Hà Tĩnh, Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB&XH), Tổ chức Di cư quốc tế IOM tại Việt Nam phối hợp với các địa phương tổ chức hội nghị đối thoại chính sách xuất khẩu lao động (XKLĐ) về di cư an toàn và phòng, ngừa di cư trái phép.

Giải đáp, tư vấn kiến thức, kỹ năng về xuất khẩu lao động

Ngày 4/5, tại các xã Thạch Hải (Thạch Hà), Kỳ Châu (Kỳ Anh), Sở LĐ-TB&XH Hà Tĩnh, Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB&XH), Tổ chức Di cư quốc tế IOM tại Việt Nam phối hợp với các địa phương tổ chức hội nghị đối thoại chính sách xuất khẩu lao động (XKLĐ) về di cư an toàn và phòng, ngừa di cư trái phép.

giai dap tu van kien thuc ky nang ve xuat khau lao dong

Buổi đối thoại tại xã Thạch Hải

Tại buổi đối thoại, người dân các xã bãi ngang huyện Thạch Hà và huyện Kỳ Anh được truyền đạt những thông tin về các thị trường XKLĐ, doanh nghiệp có uy tín đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài; các chính sách hỗ trợ vay vốn đi XKLĐ đối với đối tượng bị ảnh hưởng bởi sự cố môi trường biển, đối tượng bị thu hồi đất nông nghiệp; đối tượng, thủ tục vay vốn đi XKLĐ thông qua Ngân hàng Chính sách xã hội; thủ tục làm hộ chiếu để đi làm việc ở nước ngoài; kiến thức di cư an toàn và phòng ngừa di cư trái phép...

giai dap tu van kien thuc ky nang ve xuat khau lao dong

PGĐ Sở LĐ-TB&XH Lê Tiến Dũng thông tin về các thị trường XKLĐ, các doanh nghiệp có uy tín đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài...

Cũng tại buổi đối thoại, người dân đã đưa ra nhiều ý kiến thắc mắc, chủ yếu liên quan đến vấn đề XKLĐ như: Trình tự thủ tục cần thiết để có thể đi XKLĐ, các chi phí phải trả cho công ty đưa lao động sang nước ngoài làm việc, chế độ hỗ trợ khi người lao động gặp rủi ro, đối tượng, thủ tục được vay vốn từ Ngân hàng Chính sách xã hội sử dụng cho mục đích đi XKLĐ...

giai dap tu van kien thuc ky nang ve xuat khau lao dong

Người dân xã Kỳ Châu đặt câu hỏi về chính sách hỗ trợ cho người lao động khi đi XKLĐ

Những vấn đề được người dân quan tâm đã được đại diện Cục Quản lý lao động ngoài nước, Tổ chức Di cư quốc tế IOM tại Việt Nam, lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH, Ngân hàng CSXH... giải đáp rõ ràng, dễ hiểu.

giai dap tu van kien thuc ky nang ve xuat khau lao dong

Buổi đối thoại tại xã Kỳ Châu

Bên cạnh đó, đại diện các cơ quan, tổ chức còn tư vấn cho người lao động những kiến thức, kỹ năng cần thiết khi di cư nhằm phòng tránh những nguy cơ rủi ro gặp phải trong quá trình XKLĐ.

Buổi đối thoại là dịp tuyên truyền chính sách về di cư lao động, phòng chống mua bán người đồng thời là kênh thông tin để các cơ quan quản lý nắm bắt, phản ánh kịp thời, chính xác những tâm tư, nguyện vọng của người dân về vấn đề XKLĐ.

Nam Giang


Nam Giang

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]