(Baohatinh.vn) - Sáng 27/4, LĐLĐ tỉnh Hà Tĩnh long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 130 năm ngày Quốc tế Lao động (1/5/1886 – 1/5/2016) và phát động “Tháng công nhân” năm 2016.

Long trọng lễ kỷ niệm 130 năm ngày Quốc tế Lao động 1/5

Sáng 27/4, LĐLĐ tỉnh Hà Tĩnh long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 130 năm ngày Quốc tế Lao động (1/5/1886 – 1/5/2016) và phát động “Tháng công nhân” năm 2016.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Nam Hồng, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Thị Nữ Y cùng các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy, lãnh đạo các sở, ngành và gần 500 công nhân, lao động (CNLĐ) đại diện cho hơn 87.000 người lao động (NLĐ) toàn tỉnh tham dự.

Chương trình văn nghệ chào mừng

Diễn văn tại lễ kỷ niệm do Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nguyễn Văn Thanh trình bày ôn lại lịch sử ngày Quốc tế Lao động 1/5 gắn với lịch sử đấu tranh của giai cấp công nhân thế giới chống chủ nghĩa tư bản; quá trình hình thành và phát triển của giai cấp công nhân Việt Nam qua các thời kỳ; 70 năm ngày Bác Hồ ký Sắc lệnh 56 quy định “người lao động được nghỉ làm việc có hưởng lương trong ngày Quốc tế Lao động”.

Trong những năm qua, đội ngũ CNLĐ và doanh nghiệp Hà Tĩnh không ngừng lớn mạnh cả về số lượng, chất lượng. Hiện, toàn tỉnh có trên 87.000 CNLĐ, trên 5.000 doanh nghiệp và 1.100 HTX; đóng góp trên 65% GDP, trên 70% tổng thu ngân sách của cả tỉnh. Từ các phong trào thu đua yêu nước trong đội ngũ CNLĐ và hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp đã xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu.

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nguyễn Văn Thanh đọc diễn văn lễ kỷ niệm

Tại buổi lễ, LĐLĐ tỉnh cũng đã phát động “Tháng công nhân” năm 2016, trong đó tập trung vào một số nội dung trọng tâm như: Đẩy mạnh tuyên truyền chính sách, pháp luật liên quan đến NLĐ và vai trò của tổ chức công đoàn; tuyên truyền về bầu cử, phấn đấu 100% CNLĐ tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp; tổ chức tốt các phong trào thi đua yêu nước, đảm bảo việc làm, nâng cao thu nhập và đời sống cho NLĐ; gặp gỡ đối thoại giữa tổ chức công đoàn, doanh nghiệp và NLĐ để xây dựng mối quan hệ hài hòa, ổn định, tiến bộ trong doanh nghiệp; đẩy mạnh công tác phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở trong các doanh nghiệp…

Đại diện công nhân phát biểu chia sẻ cảm xúc trong lễ kỷ niệm130 năm ngày Quốc tế Lao động

Phát biểu tại buổi lễ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Phan Cao Thanh chúc mừng và biểu dương những thành tích đạt được của đội ngũ CNLĐ, doanh nghiệp, HTX; đồng thời, khẳng định vai trò của lực lượng này trong sự phát triển chung của tỉnh nhà.

Chia sẻ với những khó khăn trong thời gian qua của NLĐ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy mong muốn thời gian tới, LĐLĐ các cấp tiếp tục thực hiện có hiệu quả các nghị quyết, chủ trương nhằm xây dựng đội ngũ CNLĐ, tổ chức công đoàn ngày càng vững mạnh; các doanh nghiệp, tổ chức công đoàn cần có kế hoạch đào tạo, đào tạo lại, nâng cao trình độ mọi mặt cho NLĐ; đẩy mạnh công tác thành lập công đoàn cơ sở, đặc biệt tại các khu kinh tế, khu công nghiệp với phương châm “Ở đâu có CNLĐ, ở đó có tổ chức công đoàn”.

Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Phan Cao Thanh: Chăm lo đời sống vật chất tinh thần, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho NLĐ… NLĐ cần tích cực lao động, sản xuất; là hạt nhân tích cực, tiêu biểu đóng góp vào sự phát triển của doanh nghiệp nói riêng và toàn tỉnh nói chung.

Cùng với đó, tăng cường công tác kiểm tra, thanh tra, giám sát của cơ quan chức năng đối với người sử dụng lao động; chăm lo đời sống vật chất tinh thần, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho NLĐ… NLĐ cần tích cực lao động, sản xuất; là hạt nhân tích cực, tiêu biểu đóng góp vào sự phát triển của doanh nghiệp nói riêng và toàn tỉnh nói chung.

Nhân dịp này, 55 CNLĐ tiêu biểu vinh dự được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen lao động giỏi, lao động sáng tạo năm 2015-2016. LĐLĐ tỉnh hỗ trợ 5 nhà "Mái ấm công đoàn" và trao 30 suất quà cho lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Nam Hồng, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Thị Nữ Y trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho người lao động tiêu biểu được vinh danh.

Chủ tịch UBMTTQ tỉnh Từ Văn Diện và Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nguyễn Văn Thanh trao hỗ trợ nhà "Mái ấm công đoàn"

Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Nguyễn Thị Gái và lãnh đạo LĐLĐ tỉnh trao quà cho 30 công nhân có hoàn cảnh khó khăn

Kiều Minh – Thu Hà


Kiều Minh – Thu Hà

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]