(Baohatinh.vn) - Các xe tập lái của Trường Cao đẳng Công nghệ Hà Tĩnh tới đây sẽ được gắn thiết bị giám sát thời gian và quãng đường học thực hành lái xe trên đường.

Người học lái xe ô tô sẽ được "chăm sóc" kỹ bằng thiết bị giám sát

Các xe tập lái của Trường Cao đẳng Công nghệ Hà Tĩnh tới đây sẽ được gắn thiết bị giám sát thời gian và quãng đường học thực hành lái xe trên đường.

Thiết bị này sẽ truyền dữ liệu về cho đơn vị đào tạo, quản lý. Do đó, đòi hỏi học viên phải tham gia đủ thời gian, đúng tuyến đường, số km thực hành, mới đủ điều kiện dự thi sát hạch.

Người học lái xe ô tô sẽ được “chăm sóc” kỹ bằng thiết bị giám sát

Để nâng cao chất lượng công tác đào tạo lái xe, thời gian tới, Trường Cao đẳng Công nghệ Hà Tĩnh sẽ tiến hành gắn thiết bị giám sát quá trình học của học viên theo quy định của Nghị định 138/2018/NĐ-CP.

Thầy Nguyễn Trọng Tấn - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Công nghệ Hà Tĩnh cho biết, dự kiến từ đầu tháng 1/2019, nhà trường sẽ chính thức áp dụng hình thức quản lý mới đối với quá trình dạy học lái xe của giáo viên và học viên. Việc quản lý này được thực hiện theo Nghị định 138/2018/NĐ-CP về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 65/2016/NĐ-CP.

Người học lái xe ô tô sẽ được “chăm sóc” kỹ bằng thiết bị giám sát

Với những quy định sửa đổi, bổ sung, người học phải đảm bảo đủ thời gian, quãng đường thực hành mới đủ điều kiện dự thi sát hạch lái xe. (Ảnh: Nam Giang)

Nghị định 138/2018/NĐ-CP cũng sửa đổi, bổ sung một số quy định của Nghị định 65/2016/NĐ-CP về điều kiện kinh doanh dịch vụ đào tạo lái xe ô tô và dịch vụ sát hạch lái xe như: Phòng học kỹ thuật lái xe, sân tập lái xe, tiêu chuẩn đội ngũ giáo viên…

Được biết, từ đầu năm đến nay, Trường Cao đẳng Công nghệ Hà Tĩnh đã đào tạo được hơn 2.000 học viên lái xe với tỷ lệ đậu sát hạch lần 1 khoảng 75%.

 • Người học lái xe ô tô sẽ được “chăm sóc” kỹ bằng thiết bị giám sát
  Phanh tay ô tô, quên là dễ gây nguy hiểm

  Việc sử dụng phanh tay không đúng theo nguyên tắc hoạt động của nó sẽ gây hư hại cho các bộ phận của xe hoặc có thể gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

 • Người học lái xe ô tô sẽ được “chăm sóc” kỹ bằng thiết bị giám sát
  Những lỗi phanh ô tô – người lái mới thường mắc phải

  Trên thực tế, hiện nay không ít lái xe đặc biệt là những “tài xế mới” khi cho xe vận hành hoặc dừng đỗ xe, thường bất cẩn quên hạ/kéo phanh tay. Điều này, nếu diễn ra nhiều lần sẽ khiến cho xe bị hư hại. Dưới đây là những vấn đề về phanh tay ô tô mà ‘tài xế mới’ thường mắc phải.

 • Người học lái xe ô tô sẽ được “chăm sóc” kỹ bằng thiết bị giám sát
  Nhiều quy định mới về điều kiện đào tạo lái xe ô tô

  Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 138/2018 sửa đổi, bổ sung một số điều Nghị định số 65/2016 về điều kiện kinh doanh dịch vụ đào tạo lái xe ô tô...

Kiều Minh


Kiều Minh

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]