Ngày 23/6, tại Thái Nguyên, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp đã tổ chức công bố ứng dụng Chọn nghề - Chọn trường trên thiết bị di động.

Ra mắt ứng dụng thông minh giúp học sinh chọn nghề dễ xin việc

Ngày 23/6, tại Thái Nguyên, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp đã tổ chức công bố ứng dụng Chọn nghề - Chọn trường trên thiết bị di động.

Đây là một ứng dụng nhằm hỗ trợ cho các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trong công tác tuyển sinh… và hỗ trợ cho mọi đối tượng trong xã hội (học sinh, thí sinh, người học, phụ huynh, người lao động…) có thêm một kênh thông tin tổng hợp, tìm hiểu, lựa chọn ngành nghề đào tạo, chọn trường…

Đây cũng chính là một trong những nội dung của Kế hoạch ứng dụng CNTT trong quản lý, hoạt động giáo dục nghề nghiệp.

Theo Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp, ứng dụng Chọn nghề - Chọn trường được công bố vào thời điểm các thí sinh chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT nhằm cung cấp thêm cho các thí sinh một kênh thông tin để tìm hiểu về các ngành nghề đào tạo trình độ cao đẳng, trung cấp; tìm hiểu về các cơ sở giáo dục nghề nghiệp và cụ thể hóa cam kết của Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp luôn đồng hành cùng các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trong công tác tuyển sinh.

Ra mắt ứng dụng thông minh giúp học sinh chọn nghề dễ xin việc

Ứng dụng chọn nghề lần đầu được ra mắt trên thiết bị di động

Cơ sở dữ liệu của ứng dụng Chọn nghề - Chọn trường đã cập nhật được toàn bộ danh mục nghề đào tạo trình độ Cao đẳng, trung cấp bao gồm 854 nghề, trong đó: 821 nghề trình độ Trung cấp, 558 nghề trình độ Cao đẳng; 902 cơ sở giáo dục nghề nghiệp, bao gồm: 380 trường Cao đẳng; 503 trường Trung cấp; 19 cơ sở giáo dục nghề nghiệp khác. Hệ thống đã cập nhật thông tin mô tả về 213 nghề khác nhau.

Để sử dụng ứng dụng, người dùng vào kho ứng dụng của Google (Google Play) và Apple (Apple Store) để tải về trên thiết bị của mình. Khi sử dụng ứng dụng, thí sinh chỉ cần nhập ngành nghề mình quan tâm (vào ô tìm kiếm nghề) sẽ có các thông tin về nghề như: Mô tả nghề, các nhiệm vụ chủ yếu của nghề, vị trí việc làm của nghề, vác nghề liên quan tương tự.

Bên cạnh đó, cũng sẽ có các thông tin về quá trình đào tạo như các mô đun/môn học chính, một số yêu cầu đối với người học; chuẩn đầu ra; ai phù hợp với nghề, chi phí đào tạo.

Danh sách các cơ sở đào tạo và cả các thông tin về triển vọng của nghề như cơ hội việc làm sau tốt nghiệp; cơ hội phát triển nghề nghiệp, việc làm; cơ hội nâng cao trình độ/ chuyển đổi nghề nghiệp, thu nhập bình quân/ tháng sau tốt nghiệp, số lượng sinh viên những năm gần đây… các thông tin này hỗ trợ cho thí sinh quyết định ngành nghề theo học phù hợp với năng lực, sở thích, tài chính bản thân và phù hợp với nhu cầu xã hội.

Ra mắt ứng dụng thông minh giúp học sinh chọn nghề dễ xin việc

Ảnh minh họa

Đặc biệt, khi đã chọn được nghề, trường thí sinh có thể nộp hồ sơ xét tuyển trực tuyến cho trường ngay tại ứng dụng này. Nói cách khác, trước đây thí sinh phải vào trang web của từng trường để tìm thông tin thì phần mềm này tập trung lại, tối ưu hóa cho việc tìm kiếm, đăng ký ngành nghề, trường cho thí sinh; tất cả chỉ trong thiết bị di động, mọi lúc, mọi nơi.

Ứng dụng còn cho phép các cơ sở giáo dục nghề nghiệp cập nhật thông tin tuyển sinh của trường mình lên để chuyển tải, quảng bá hoạt động, các thông tin hữu ích về ngành nghề đào tạo, thế mạnh của trường đến thí sinh.

Đây là phiên bản đầu tiên của ứng dụng, ứng dụng sẽ còn được hoàn thiện các chức năng, cập nhật các dữ liệu, thông tin của các cơ sở giáo dục nghề nghiệp theo các ý kiến góp ý từ các chuyên gia và của các cơ sở giáo dục nghề nghiệp giúp cho các thí sinh có những quyết định đúng đắn nhất khi lựa chọn ngành, nghề và cơ sở đào tạo.

Ra mắt ứng dụng thông minh giúp học sinh chọn nghề dễ xin việc

Theo VOV.VN


Theo VOV.VN

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]