Chiều 19/10, Sở Lao động Thương binh và Xã hội Hà Tĩnh và UBND xã Kỳ Lâm (Kỳ Anh) tổ chức lễ ký kết hỗ trợ xây dựng NTM. Trước đó, Sở LĐTBXH đã nhận đỡ đầu xây dựng NTM cho xã Cương Gián (Nghi Xuân).

Sở LĐ-TB&XH Hà Tĩnh đỡ đầu xã Kỳ Lâm xây dựng NTM

Chiều 19/10, Sở Lao động Thương binh và Xã hội Hà Tĩnh và UBND xã Kỳ Lâm (Kỳ Anh) tổ chức lễ ký kết hỗ trợ xây dựng NTM. Trước đó, Sở LĐTBXH đã nhận đỡ đầu xây dựng NTM cho xã Cương Gián (Nghi Xuân).

Kỳ Lâm là một trong những xã khó khăn nhất trong xây dựng NTM, đến nay xã mới chỉ đạt được 5/19 tiêu chí. Theo chương trình ký kết nhận đỡ đầu xã Kỳ Lâm xây dựng NTM, Sở LĐTB&XH sẽ hỗ trợ kinh phí để xã nâng cấp nhà bia tưởng niệm, đầu tư mua sắm trang thiết bị vui chơi của trường mầm non.

Sở LĐTB&XH và UBND xã Kỳ Lâm ký kết xây dựng NTM

Ngoài ra, Sở LĐTBXH sẽ phối hợp với BCĐ xây dựng NTM của huyện và các đơn vị có liên quan tổ chức thống kê, rà soát lại lực lượng lao động trong các ngành, nghề để có các giải pháp sắp xếp, bố trí lại phù hợp với đề án phát triển sản xuất của xã; ddẩy mạnh các hoạt động thông tin tuyên truyền, tư vấn giới thiệu việc làm, tổ chức ngày hội việc làm, sàn giao dịch việc làm lưu động tại địa phương.

Sở cũng sẽ chỉ đạo các trường dạy nghề, trung tâm dạy nghề phối hợp với BCĐ Xây dựng NTM đánh giá nhu cầu học nghề của người dân, ưu tiên bố trí nguồn kinh phí từ các chương trình, dự án để xây dựng các đề án, kế hoạch, lộ trình tổ chức đào tạo và bố trí việc làm cho người lao động, nhất là giải quyết việc làm cho lao động vùng thu hồi dự án.

Bên cạnh đó, Sở LĐTBXH sẽ giải quyết tồn đọng chế độ cho nạn nhân chất độc da cam, phối hợp với các cơ quan ban ngành để thực hiện tiêu chí giảm nghèo…

Biểu diễn văn nghệ tại lễ ký kết

Tại lễ ký kết, Sở LĐTBXH đã trao tặng UBND xã Kỳ Lâm 1 bộ máy vi tính trị giá 4 triệu đồng.

Ngay sau buổi lễ, đoàn đã đi tham quan mô hình trang trại tổng hợp của anh Lê Viết Hừng (Kỳ Lâm) để cùng trao đổi kinh nghiệm.

P.V


P.V

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]