(Baohatinh.vn) - Sáng 14/1, Đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh có buổi làm việc với huyện Kỳ Anh về công tác quản lý lao động thuộc các tổ chức, cá nhân người nước ngoài đang hoạt động trên địa bàn.

Tăng cường quản lý lao động thuộc các tổ chức, cá nhân người nước ngoài

Sáng 14/1, Đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh có buổi làm việc với huyện Kỳ Anh về công tác quản lý lao động thuộc các tổ chức, cá nhân người nước ngoài đang hoạt động trên địa bàn.

Tăng cường sự phối kết hợp giữa các cấp, các ngành của huyện Kỳ Anh trong công tác quản lý lao động của các tổ chức, cá nhân người nước ngoài hoạt động trên địa bàn

Năm 2013, số lượng người nước ngoài trên địa bàn huyện Kỳ Anh tăng đột biến với 8.220 lượt người đăng ký lưu trú, tạm trú thuộc hơn 25 quốc tịch khác nhau, chủ yếu là công dân các nước: Trung Quốc, Đài Loan, Hàn Quốc…

Ngoài ra, có 120 doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn có yếu tố nước ngoài. Các đối tượng này tập trung chủ yếu ở 7 xã nằm trong Khu Kinh tế Vũng Áng với mục đích chủ yếu là làm việc, tham quan du lịch.

Bên cạnh số đa công dân nước ngoài chấp hành đúng pháp luật Việt Nam thì cũng còn không ít trường hợp người nước ngoài vi phạm pháp luật sở tại, chủ yếu xảy ra ở các địa bàn Kỳ Thịnh, Kỳ Liên, Kỳ Phương.

Tại buổi làm việc, đại diện các xã vùng nằm trong Khu Kinh tế Vũng Áng đã nêu lên những ý kiến, thực trạng, khó khăn tại địa bàn mình quản lý có liên quan đến yếu tố người nước ngoài, nhất là trong công tác đăng ký lưu trú, tạm trú đối với người nước ngoài; công tác quản lý người nước ngoài còn lúng túng; bất cập trong quản lý xây dựng liên quan đến yếu tố nước ngoài; quyền hạn của các xã trong việc xử lý vi phạm…

Về nhiệm vụ trong thời gian tới, các địa phương đề nghị tăng cường sự phối kết hợp giữa các cấp, các ngành của huyện Kỳ Anh trong công tác quản lý lao động của các tổ chức, cá nhân người nước ngoài nhằm đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Mạnh Hải


Mạnh Hải

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]