(Baohatinh.vn) - Đại diện các doanh nghiệp Hà Tĩnh đã được trao đổi cùng chuyên gia về thúc đẩy bình đẳng giới ở nơi làm việc, cập nhật tình hình sửa đổi Bộ luật Lao động .

Thúc đẩy bình đẳng giới tại nơi làm việc ở doanh nghiệp Hà Tĩnh

Đại diện các doanh nghiệp Hà Tĩnh đã được trao đổi cùng chuyên gia về thúc đẩy bình đẳng giới ở nơi làm việc, cập nhật tình hình sửa đổi Bộ luật Lao động .

Diễn đàn về các nội dung này được Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Bộ LĐ-TB&XH và các Tổ chức Oxfam, Australian AID, Investing Women, CARE, iSEE tổ chức sáng 28/3.

Thúc đẩy bình đẳng giới tại nơi làm việc ở doanh nghiệp Hà Tĩnh

Các doanh nghiệp Hà Tĩnh đã được chuyên gia về bình đẳng giới, nghiên cứu pháp luật giới thiệu về một số quy định liên quan đến thúc đẩy bình đẳng giới tại nơi làm việc; công cụ thúc đẩy bình đẳng giới. Đồng thời, cập nhật một số kiến thức về nội dung dự thảo Bộ Luật lao động sửa đổi, tập trung vào một số vấn đề về giới cần quan tâm trong dự thảo.

Thúc đẩy bình đẳng giới tại nơi làm việc ở doanh nghiệp Hà Tĩnh

Nguyên Vụ trưởng Vụ Bình đẳng giới (BỘ LĐ-TB&XH) Phạm Nguyên Cường truyền đạt chuyên đề thúc đẩy bình đẳng giới tại nơi làm việc

Các trao đổi cho thấy, bình đẳng giới nói chung, bình đẳng giới ở nơi làm việc nói riêng đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra nhiều việc làm, nâng cao chất lượng việc làm, cũng như mở rộng cơ hội trong cuộc sống, xã hội của cả nam và nữ.

Đây cũng là chìa khóa để hạn chế các tranh chấp, xung đột lao động; nâng cao năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp, đặc biệt là trong bối cảnh Việt Nam tham gia vào một loạt các chuỗi cung ứng trên toàn cầu.

Thúc đẩy bình đẳng giới tại nơi làm việc ở doanh nghiệp Hà Tĩnh

Phó Vụ trưởng Vụ Pháp chế (Bộ LĐ - TB &XH) Mai Đức Thiện cập nhật cho các doanh nghiệp một số nội dung mới trong dự thảo Bộ luật Lao động sửa đổi

Lãnh đạo các doanh nghiệp cũng chia sẻ những thuận lợi, khó khăn trong quá trình hoạt động; lợi ích mà thực hành bình đẳng giới mang lại; bày tỏ mong muốn sự hợp tác giữa các bên chặt chẽ hơn để thúc đẩy bình đẳng giới tại nơi làm việc.

Thúc đẩy bình đẳng giới tại nơi làm việc ở doanh nghiệp Hà Tĩnh

Đại diện các doanh nghiệp chia sẻ những vấn đề về thực hành bình đẳng giới tại nơi làm việc của doanh nghiệp mình

Những vấn đề được đưa ra tại diễn đàn sẽ giúp doanh nghiệp có thêm kỹ năng, cách thức để tuân thủ và áp dụng các điều khoản của Bộ luật Lao động sửa đổi, tạo tiền đề xây dựng mối quan hệ lao động hài hoà, nâng cao năng suất lao động và hiệu quả kinh doanh.

Kiều Minh


Kiều Minh

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]