(Baohatinh.vn) - Cục Quản lý lao động ngoài nước đang tuyển chọn ứng viên điều dưỡng viên, hộ lý sang làm việc tại Nhật Bản theo ​Hiệp định đối tác Kinh tế Việt Nam Nhật Bản (EPA) khóa 4 năm 2015.

Tuyển chọn điều dưỡng, hộ lý sang Nhật Bản làm việc

Cục Quản lý lao động ngoài nước đang tuyển chọn ứng viên điều dưỡng viên, hộ lý sang làm việc tại Nhật Bản theo ​Hiệp định đối tác Kinh tế Việt Nam Nhật Bản (EPA) khóa 4 năm 2015.

Ông Đặng Văn Dũng - Trưởng phòng Lao động - Việc làm (Sở LĐ-TB&XH Hà Tĩnh) xác nhận thông tin trên, đồng thời cho biết: Cục Quản lý lao động ngoài nước là đầu mối duy nhất tiếp nhận hồ sơ đăng ký và triển khai chương trình cùng với phía Nhật Bản.

Chương trình dành riêng cho những người tốt nghiệp cao đẳng, đại học chuyên ngành điều dưỡng có nguyện vọng được sang làm việc tại Nhật Bản với tư cách là ứng viên điều dưỡng và hộ lý.

Ông Dũng cho biết, theo thông tin từ phía Bộ LĐ-TB&XH, không có công ty xuất khẩu lao động hay bất kỳ cá nhân nào được cấp phép thực hiện chương trình này.

Chương trình dành riêng cho những người tốt nghiệp cao đẳng, đại học chuyên ngành điều dưỡng có nguyện vọng được sang làm việc tại Nhật Bản với tư cách là ứng viên điều dưỡng và hộ lý. Các ứng viên còn có cơ hội tham dự kỳ thi cấp Chứng chỉ quốc gia tại Nhật Bản và ở lại làm việc lâu dài.

Năm 2014, chương trình này đã tuyển chọn khóa đầu tiên được 180 ứng viên, những ứng viên này đã sang Nhật Bản thử việc tại các cơ sở y tế và chăm sóc sức khỏe. Theo đại diện Cục quản lý lao động ngoài nước, số lượng ứng viên được tuyển năm nay có thể sẽ nhiều hơn năm trước.

Theo thông tin ban đầu từ Cục Quản lý lao động ngoài nước, những ứng viên được tuyển chọn sẽ được đào tạo tiếng Nhật miễn phí trong 12 tháng. Trong thời gian đào tạo, học viên sẽ được cung cấp miễn phí chỗ ở nội trú, bữa ăn và được hỗ trợ tiền sinh hoạt phí. Kết thúc khóa học, ứng viên sẽ tham gia kỳ thi chứng chỉ năng lực tiếng Nhật cấp độ N3. Những ứng viên đạt được cấp độ N3 kỳ thi năng lực tiếng Nhật sẽ được giới thiệu cho các bệnh viện và cơ sở chăm sóc sức khỏe của Nhật Bản.

Lương điều dưỡng tại Nhật Bản khoảng 130.000-140.000 yen/tháng (tương đương 28-30 triệu đồng/tháng), còn đối với hộ lý là 140.000-150.000 yen/tháng (tương đương 30-33 triệu đồng/tháng). Tuy nhiên, nếu thi đỗ chứng chỉ nghề và được ở lại Nhật Bản làm việc như một nhân viên chính thức thì mức lương có thể lên tới 270.000-300.000 yen/tháng (khoảng 55-60 triệu đồng/tháng).

Ứng viên cần tìm hiểu thêm thông tin có thể liên hệ trực tiếp với Cục Quản lý lao động ngoài nước theo số điện thoại 04.3936.6633 hoặc 04-3824-9517 (số máy lẻ 611, 512, 513). Hồ sơ chương trình nộp trực tiếp với Cục Quản lý lao động ngoài nước hoặc qua đường bưu điện theo địa chỉ: số 41B, Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Thời gian nộp hồ sơ từ ngày 2/10 đến 23/10. Cục Quản lý lao động ngoài nước sẽ thông báo danh sách những người đạt yêu cầu và không đạt yêu cầu dự tuyển trên trang thông tin điện tử của Cục Quản lý lao động ngoài nước (www.dolab.gov.vn) và gửi danh sách này theo địa chỉ mà người đăng ký cung cấp.

P.V


P.V

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]