Chiều 1/8, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Bình đã đi kiểm tra công tác đào tạo nghề và xây dựng cơ sở vật chất ở Trường Cao đẳng nghề Công nghệ Hà Tĩnh.

Ưu tiên đa dạng hóa mã ngành, nâng cao chất lượng đào tạo nghề

Chiều 1/8, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Bình đã đi kiểm tra công tác đào tạo nghề và xây dựng cơ sở vật chất ở Trường Cao đẳng nghề Công nghệ Hà Tĩnh.

5 năm qua, nhà trường đã đào tạo được 10.671 sinh viên, dạy nghề cho 917 lao động nông thôn, bổ túc văn hóa cho 1.121 học sinh, đào tạo lái xe cho 6.732 người, xuất khẩu lao động được 2.217 lượt người. Công tác xây dựng đội ngũ cán bộ, giáo viên được quan tâm đúng mức, trình độ chuyên môn, chính trị ngày càng được nâng cao.

Về cơ sở vật chất, đến nay, ngoài cơ sở cũ, nhiều hạng mục ở các cơ sở mới của trường đã hoàn thành và đưa vào sử dụng như: cơ sở Thạch Trung có nhà học lý thuyết 5 tầng với 50 phòng học, 2 nhà xưởng thực hành với tổng diện tích gần 2 ngàn m2, sân tập lái ô tô có diện tích 14 ngàn m2; cơ sở ở xã Kỳ Trinh (Kỳ Anh) có 1 nhà xưởng thực hành phục vụ 4 lớp trung cấp nghề và nhiều hạng mục khác...

Sau khi đi kiểm tra thực tế, Bí thư Tỉnh ủy đánh giá cao những kết quả đạt được; đồng thời lưu ý nhà trường một số vấn đề: cần tiếp tục rộng, đa dạng hóa các mã ngành, mã nghề; quan tâm hơn nữa đến công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, giáo viên và HSSV; ưu tiên đào tạo nghề gắn với nâng cao chất lượng đào tạo để sinh viên ra trường đáp ứng yêu cầu công việc và góp phần xây dựng thương hiệu cho nhà trường; tiếp tục làm tốt việc huy động các nguồn lực để xây dựng cơ sở vật chất và mua sắm trang thiết bị, phát huy tối đa hiệu quả các công trình, thiết bị đã được đầu tư...

Tiến Dũng


Tiến Dũng

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]