(Baohatinh.vn) - Những người lính trên đảo Sơn Dương ngoài nhiệm vụ tuần tra canh gác, bảo vệ vùng biển, vùng trời Tổ quốc còn tham gia công tác cứu hộ, cứu nạn trên biển, đem lại niềm tin và là chỗ dựa vững chắc cho ngư dân ra khơi bám biển.

Bình yên trên đảo Sơn Dương

Những người lính trên đảo Sơn Dương ngoài nhiệm vụ tuần tra canh gác, bảo vệ vùng biển, vùng trời Tổ quốc còn tham gia công tác cứu hộ, cứu nạn trên biển, đem lại niềm tin và là chỗ dựa vững chắc cho ngư dân ra khơi bám biển.

Đảo Sơn Dương bình yên giữa biển khơi

Đảo Sơn Dương có diện tích khoảng hơn 1km2, nằm cách cảng biển Vũng Áng gần 4 hải lý. Năm 1972, trong chiến tranh ác liệt, một trung đội pháo của Ban chỉ huy quân sự huyện Kỳ Anh được cử ra đảo Sơn Dương để ngăn chặn các cuộc tập kích từ xa của máy bay và tàu chiến Mỹ.

Đây là một hòn đảo đẹp với nhiều hang động, thảm thực vật tự nhiên. Đặc biệt, qua bàn tay và trí tuệ của cán bộ, chiến sỹ, đảo Sơn Dương đã được phủ kín bởi một màu xanh, tràn đầy sức sống.

Cận cảnh đảo Sơn Dương
Nghi lễ chào cờ được cán bộ, chiến sỹ tổ chức hàng tuần
Cán bộ, chiến sỹ giao ban triển khai nhiệm vụ
Hành quân ra bãi tập
Sẵn sàng chiến đấu, không bị bất ngờ
Triển khai kế hoạch bảo vệ vùng biển, đảo
Lên đường tuần tra
Các anh là chỗ dựa vững chắc cho ngư dân ra khơi bám biển
Các cán bộ chiến sỹ thường xuyên tuyên truyền về chủ quyền biển đảo và động viên bà con ngư dân ra khơi bám biển
Niềm vui trúng vụ cá của ngư dân
Dưới bàn tay, khối óc của người chiến sỹ, các loại cây như: cà chua, mồng tơi, bầu bí... đang mơn mởn phủ một màu xanh tươi lên đảo như muốn đền đáp công lao các anh.
Muối nước mắm
Hoa mua trên đảo
Thanh bình
Cũng như nhiều đảo khác trên mọi miền Tổ quốc, nước ngọt là thứ mà lính đảo phải dùng dè sẻn nhất. Hiện tại đảo đã được đầu tư xây dựng một bể chứa nước mưa 150m3. Tuy vậy, lượng nước này chưa thể coi là tạm đủ cho sinh hoạt vào mùa hè.
Nơi đây, trên đảo Sơn Dương, cán bộ, chiến sỹ đang ngày đêm cầm chắc tay súng bảo vệ vùng biển, vùng trời Tổ quốc; tham gia công tác cứu hộ, cứu nạn trên biển, đem lại niềm tin và là chỗ dựa vững chắc cho ngư dân ra khơi bám biển.

Bá Tân - Anh Thư


Bá Tân - Anh Thư


Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm TP Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ thông tin này với bạn bè!
Tắt [X]