Bộ Tổng tham mưu chỉ đạo các quân khu, quân đoàn, các đơn vị áp dụng cơ chế trực sẵn sàng chiến đấu cao

Bộ Quốc phòng kiện toàn 7 bệnh viện dã chiến giai đoạn 2 phòng chống Covid

Bộ Tổng tham mưu chỉ đạo các quân khu, quân đoàn, các đơn vị áp dụng cơ chế trực sẵn sàng chiến đấu cao

Thực hiện chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về việc tiếp tục đẩy mạnh phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới, Bộ Quốc phòng đã triển khai kế hoạch phòng, chống và ứng phó với các cấp độ dịch Covid-19 trong quân đội (giai đoạn 2).

Bộ Quốc phòng kiện toàn 7 bệnh viện dã chiến giai đoạn 2 phòng chống Covid

Cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 750, Bộ CHQS tỉnh Bắc Kạn cấp nhu yếu phẩm cho công dân đang được cách ly tại đơn vị.

Để sẵn sàng nhân lực cho công tác phòng chống dịch đáp ứng quy mô xét nghiệm rộng trong thời gian tới, ngày 20/3, sau 2 ngày đào tạo Cục Quân Y đã hoàn thành lớp tập huấn lấy mẫu và xét nghiệm phát hiện Covid-19 cho 100 học viên là các y bác sỹ của 30 bệnh viện trong toàn quân. Đội ngũ này được đào tạo lấy mẫu xét nghiệm, thực thực hành kỹ thuật Real-time RT-PCR phát hiện Covid-19 do chính các chuyên gia trực tiếp nghiên cứu, sản xuất, chế tạo bộ sinh phẩm (bộ kít) Real - time RT - PCR phát hiện virus Corona chủng mới (nCoV) của Học viện Quân y, Bệnh viện Quân y 103 hướng dẫn.

Đại tá Lê Trọng Toàn, Phó trưởng phòng Khoa học - Quân huấn, Cục Quân Y cho biết: “Không loại trừ sẽ có dịch xảy ra trong quân đội, do đó, việc các phòng xét nghiệm của các bệnh viện, các viện nghiên cứu trong quân đội phải nhanh chóng hoàn thiện bổ sung để được cấp phép xét nghiệm Covid là điều cấp thiết và bắt buộc phải làm”.

Hiện, Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 của Quân đội đã chỉ đạo thành lập, kiện toàn 5 đội phòng chống dịch ở cả phía Bắc và phía Nam sẵn sàng cơ động chỉ đạo và trực tiếp thực hiện các biện pháp phòng chống dịch tại các đơn vị trên địa bàn phụ trách. Thành lập 154 tổ phòng, chống dịch từ các bệnh xá quân y đơn vị và đội y học dự phòng các quân khu, quân đoàn, tiến hành phòng, chống dịch của đơn vị mình; sẵn sàng tăng cường thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch cho các đơn vị bạn và địa phương khi có lệnh. Thành lập 20 đội cơ đồng phòng, chống dịch của các bệnh viện; thành lập 14 tổ chuyên khoa tăng cường của các bệnh viện quân y; thành lập và kiện toàn 7 bệnh viện dã chiến truyền nhiễm với tổng số 2.800 giường bệnh.

Thượng tướng Trần Đơn, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của quân đội cho biết: “Chúng ta phải làm tốt việc phòng chống trong quân đội, áp dụng tối đa những cơ chế trong quân đội để chúng ta tự phòng cho mình.

Thứ hai là thực hiện nhiệm vụ tổ chức cách ly cho Chính phủ, chúng ta cần phải mở rộng ra. Cần thiết mở rộng thêm một số các vị trí để sắp xếp, đón cách ly về. Trong trường hợp thật sự cần thiết thì tính toán đến phương án sẽ thiết lập các sở chỉ huy nhẹ. Đồng thời các quân khu trong trường hợp cần thiết cũng sẽ lập các trạm điều phối do Tư lệnh quân khu quyết định, tổ chức các trạm điều phối tại các sân bay lớn để điều phối việc cách ly này”.

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid của Bộ Quốc phòng đã chỉ đạo Bộ Tổng tham mưu chỉ đạo các quân khu, quân đoàn, các đơn vị áp dụng cơ chế trực sẵn sàng chiến đấu cao để giám sát, xử lý tốt công việc. Đồng thời chỉ đạo thường trực cấp cứu, thu dung, điều trị tại các bệnh xá, bệnh viện, bố trí khu vực cách ly để tiếp nhận bệnh nhân nghi ngờ mắc Covid-19 cho bộ đội và nhân dân trên địa bàn. Các bệnh viện phải có giải pháp để phát hiện sớm ngay từ cổng bệnh viện, cửa phòng khám để phân luồng đưa vào khu vực riêng, chống lây nhiễm chéo. Đồng thời tăng cường các tổ chuyên khoa cho tuyến dưới để tổ chức điều trị cách ly tại chỗ, hạn chế chuyển bệnh nhân về tuyến sau./.

Theo VOV


Theo VOV

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]