(Baohatinh.vn) - Đại tá Trần Văn Sơn - Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh, Phó Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh Hà Tĩnh nhấn mạnh như vậy trong chuyến kiểm tra công tác chuẩn bị cho lễ giao nhận quân tại các địa phương trong ngày hôm nay (20/2).

Chuẩn bị tốt các phương án phục vụ lễ giao quân ở Hà Tĩnh

Đại tá Trần Văn Sơn - Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh, Phó Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh Hà Tĩnh nhấn mạnh như vậy trong chuyến kiểm tra công tác chuẩn bị cho lễ giao nhận quân tại các địa phương trong ngày hôm nay (20/2).

Chuẩn bị tốt các phương án phục vụ lễ giao quân ở Hà Tĩnh

Đại tá Trần Văn Sơn cùng đoàn công tác kiểm tra điểm giao quân huyện Thạch Hà

Nhằm chuẩn bị cho Lễ giao nhận quân diễn ra vào sáng ngày mai 21/2 thành công tốt đẹp, các địa phương đã xác định địa điểm tổ chức lễ giao quân; phân công các bộ phận chuyên môn phối hợp các đoàn thể hệ thống lại biển bảng, băng cờ, khẩu hiệu bố trí đúng quy định; hoàn chỉnh hồ sơ, danh sách công dân nhập ngũ và biên bản bàn giao cho các đơn vị nhận quân đúng biểu mẫu.

Chuẩn bị tốt các phương án phục vụ lễ giao quân ở Hà Tĩnh

Đoàn công tác Bộ CHQS tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị giao quân tại huyện Nghi Xuân

Qua kiểm tra tại các địa phương, thay mặt Hội đồng Nghĩa vụ quân sự tỉnh, Đại tá Trần văn sơn - Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh, Phó Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự tỉnh yêu cầu mọi công tác phải được chuẩn bị chu đáo từ các phương án bảo đảm an ninh trật tự đến công tác tổ chức hậu cần, lễ giao nhận quân đảm bảo số lượng, chất lượng theo yêu cầu.

Cùng đó, cần nắm chắc tình hình tư tưởng các thanh nhiên trúng tuyển để kịp thời phối hợp với các đoàn thể động viên, xử lý nếu có tình huống xảy ra. Đặc biệt, các địa phương cần quan tâm thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, rà soát hoàn cảnh gia đình từng thanh niên trúng tuyển nhằm có chính sách hỗ trợ kịp thời đối với những trường hợp khó khăn để thanh niên an tâm lên đường nhập ngũ, hoàn thành tốt nghĩa vụ thiêng liêng đối với Tổ quốc.

Dịp này Đại tá Trần Văn Sơn cùng đoàn công tác đã đến thăm và động viên gia đình tân binh Nguyễn Văn Quân (thôn Hồng Vinh, thị trấn Can Lộc) có bố mới qua đời nhưng em đã nén đau thương, sẵn sàng lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự.

Tin liên quan:
  • Chuẩn bị tốt các phương án phục vụ lễ giao quân ở Hà Tĩnh
    Thị xã Hồng Lĩnh sẵn sàng ngày hội tòng quân

    Cùng với các địa phương trong tỉnh, hội đồng nghĩa vụ quân sự các cấp của thị xã Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) đã tổ chức phát lệnh nhập ngũ cho 100% thanh niên trúng tuyến và tổ chuẩn bị mọi điều kiện tốt nhất cho ngày hội tòng quân.

Dương Hoàng – Đinh Thanh


Dương Hoàng – Đinh Thanh

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]