(Baohatinh.vn) - Cùng với cả hệ thống chính trị, lực lượng Công an Hà Tĩnh đang căng mình, nỗ lực phòng, chống dịch Covid-19. Trong đó dồn sức đảm bảo ANTT tại các khu cách ly tập trung trên địa bàn.

Công an Hà Tĩnh giữ ANTT tại các điểm cách ly, “canh” sức khỏe hành khách

Cùng với cả hệ thống chính trị, lực lượng Công an Hà Tĩnh đang căng mình, nỗ lực phòng, chống dịch Covid-19. Trong đó dồn sức đảm bảo ANTT tại các khu cách ly tập trung trên địa bàn.

Công an Hà Tĩnh giữ ANTT tại các điểm cách ly, “canh” sức khỏe hành khách

Đại tá Võ Trọng Hải - Giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh kiểm tra khu vực cách ly tại Trường Mầm non xã Kỳ Hà (TX Kỳ Anh).

Tối 19/3/2020, 138 trường hợp từ Lào qua cửa khẩu Cầu Treo về Việt Nam được bố trí cách ly tập trung theo quy định tại cổng B, xã Sơn Tây (Hương Sơn - Hà Tĩnh).

Qua kiểm tra, khám sàng lọc sức khỏe ban đầu cho thấy 100% đều trong tình trạng sức khỏe bình thường. Để đảm bảo ANTT khu vực cách ly tập trung này, Công an tỉnh Hà Tĩnh đã chỉ đạo Phòng Cảnh sát Cơ động bố trí lực lượng, phối hợp Công an huyện Hương Sơn triển khai phương án bảo vệ theo kế hoạch.

Công an Hà Tĩnh giữ ANTT tại các điểm cách ly, “canh” sức khỏe hành khách

Lực lượng cảnh sát cơ động bảo vệ ANTT tại khu cách ly ở cổng B - Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo

Đại úy Nguyễn Đình Phúc - Đại đội trưởng Tiểu đoàn CSCĐ (Phòng Cảnh sát Cơ động) cho biết: “Trong ngày 19/3, chúng tôi đã bố trí 22 cán bộ, phối hợp với Công an, Ban CHQS huyện và Trung tâm Y tế Hương Sơn thống nhất các nội dung công tác để phục vụ việc đưa người vào điểm cách ly thăm khám sức khỏe, cách ly phòng ngừa dịch.

Lực lượng Cảnh sát Cơ động cũng đã chủ động xây dựng phương án đảm bảo an ninh trật tự cho 2 khu vực cách ly (tại xã Kim Hoa và xã Sơn Tây) phân công cán bộ, chiến sĩ thường trực 24/24h tại vòng ngoài để hỗ trợ lực lượng y tế thực hiện các hoạt động thăm, khám bệnh và xử lý kịp thời các tình huống phát sinh có thể xảy ra”.

Công an Hà Tĩnh giữ ANTT tại các điểm cách ly, “canh” sức khỏe hành khách

Lực lượng CSGT phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành đo thân nhiệt, phát khẩu trang cho những người tham gia giao thông.

Được biết, lực lượng Công an cũng đã tăng cường nắm tình hình dư luận, tổ chức vận động, tuyên truyền người dân sinh sống bên ngoài khu vực cách ly không hoang mang, lo lắng; cảm thông, tạo điều kiện, ủng hộ lực lượng chức năng thực hiện công tác cách ly, góp phần hạn chế đến mức thấp nhất nguy cơ dịch bệnh bùng phát.

Trước đó, lực lượng Công an cũng tiến hành khảo sát địa hình các khu vực cách ly, từ đó tham mưu với các cơ quan phối hợp bố trí lực lượng và khoanh vùng khu vực phân cách, nhằm đảm bảo an toàn cho khu vực cách ly cũng như nhân dân sinh sống xung quanh.

Công an Hà Tĩnh giữ ANTT tại các điểm cách ly, “canh” sức khỏe hành khách

Tiếp nhận công dân trở về qua Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo (tối 19/3/2020)

Để đảm bảo an toàn cho lực lượng tham gia làm nhiệm vụ đảm bảo ANTT tại khu vực cách ly, lực lượng Công an trang bị đầy đủ các thiết bị y tế như khẩu trang, găng tay cao su, nước rửa tay, nước súc miệng sát khuẩn…; phổ biến kiến thức về công tác phòng ngừa dịch Covid-19 và quán triệt cán bộ, chiến sĩ thực hiện nghiêm quy trình phòng, chống dịch của ngành Y tế.

Với việc áp dụng các biện pháp nhanh nhạy, kịp thời, đến thời điểm này, tình hình ANTT tại các khu vực cách ly trên địa bàn Hà Tĩnh được đảm bảo tuyệt đối; người bên trong khu vực cách ly ổn định tâm lý và chấp hành nghiêm nội quy, hướng dẫn của cơ quan chức năng; nhân dân ngoài khu vực cách ly đã yên tâm, cảm thông và ủng hộ công tác cách ly.

Công an Hà Tĩnh giữ ANTT tại các điểm cách ly, “canh” sức khỏe hành khách

Lực lượng công an bảo vệ ANTT tại Khu cách ly ở xã Kim Hoa (Hương Sơn)

Ngoài ra, để kiểm soát dịch Covid-19 hiệu quả, từ ngày 16/3, Công an tỉnh Hà Tĩnh chủ trì, phối hợp với ngành y tế lập 4 chốt khai báo y tế để thu thập thông tin y tế của hành khách từ các tỉnh trở về cư trú/lưu trú trên địa bàn tỉnh nhằm kiểm soát dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Bộ Công an.

Các điểm chốt chặn gồm: Phía Bắc nằm trên tuyến đường Quốc lộ 1 thuộc huyện Nghi Xuân; phía Nam nằm trên tuyến Quốc lộ 1, thuộc thị xã Kỳ Anh; Nhà ga Hương Phố (Hương Khê); Nhà ga Yên Trung (Đức Thọ). Mỗi chốt chặn được bố trí nhân viên y tế cùng lực lượng công an làm nhiệm vụ 24/24, chia làm 3 ca trực.

Lực lượng chức năng sẽ dừng xe, kiểm tra, đo thân nhiệt với tất cả khách ra vào, nhất là đối với khách du lịch, người nước ngoài để thu thập thông tin, hành trình của hành khách từ nơi khác đến Hà Tĩnh, người lao động, con em Hà Tĩnh trở về địa bàn, đặc biệt là người đến từ, đi qua các nước, các địa phương có dịch.

Lý Hùng Quý


Lý Hùng Quý

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]