(Baohatinh.vn) - Phát huy phẩm chất “bộ đội cụ Hồ”, những cựu chiến binh (CCB) Thạch Bình – TP Hà Tĩnh luôn gương mẫu, đi đầu trong các hoạt động tại địa phương. Đặc biệt, với uy tín và niềm tin trong nhân dân, lực lượng đã có những đóng góp quan trọng trong tiến trình phát triển đô thị.

Cựu binh Thạch Bình hiến đất, tách vườn cho đường ngang qua

Phát huy phẩm chất “bộ đội cụ Hồ”, những cựu chiến binh (CCB) Thạch Bình – TP Hà Tĩnh luôn gương mẫu, đi đầu trong các hoạt động tại địa phương. Đặc biệt, với uy tín và niềm tin trong nhân dân, lực lượng đã có những đóng góp quan trọng trong tiến trình phát triển đô thị.

Cựu binh Thạch Bình hiến đất, tách vườn cho đường ngang qua

Tách đôi vườn thành hai mảnh để mở đường và mở rộng đường giao thông là việc làm ý nghĩa của CCB Trần Danh Hương (thôn Đông Nam xã Thạch Bình).

Với phương châm “Cựu chiến binh nêu gương sáng, hiến kế, hiến công xây dựng NTM”, nhiều CCB trong xã đã tình nguyện hiến đất để làm đường giao thông, xóa bỏ vườn tạp... Tính đến nay, các hộ CCB đã hiến hơn 1.200 m2 đất, gần 350 m tường rào, tham gia nạo vét trên 3.900m kênh mương nội đồng, 245 triệu đồng tiền mặt làm đường giao thông…

Là bệnh binh hạng 2, CCB Trần Danh Hương (thôn Đông Nam) tham gia tích cực trong phong trào hiến đất trong xây dựng NTM của xã. Trên mảnh vườn dài, rộng cha ông để lại, nhiều năm trước đó gia đình ông Hương đã tự nguyện tách vườn ra làm hai để tạo một con đường nhỏ lưu thông. Mảnh vườn bên này dùng để xây nhà và các công trình khác, vườn nhỏ hơn bên kia để trồng rau, nuôi gà tạo thu nhập cho gia đình.

Cựu binh Thạch Bình hiến đất, tách vườn cho đường ngang qua

Với những đóng góp của mình, ông Hương được chính quyền ghi nhận bằng các danh hiệu cao quý.

Khi chương trình xây dựng NTM về trên địa bàn xã, nhận thấy những giá trị thiết thực mà NTM mang lại, ông Hương bàn bạc, thuyết phục gia đình để tiếp tục hiến thêm đất, mở rộng con đường cũ từ 3,5m lên 5m để đảm bảo lưu thông được thuận tiện hơn. Ngoài ra, ông còn hiến để làm đường trục chính với tổng diện tích hơn 130 m2.

“Hy sinh một chút lợi ích cá nhân vì lợi ích chung của cả thôn, cả xã là việc mà một người dân bình thường nên làm. Đặc biệt, là một CCB, hơn ai hết, tôi càng xác định rõ vai trò tiền phong, gương mẫu của mình trong việc tham gia các phong trào, hoạt động chung và xây dựng NTM nói riêng” – CCB Trần Danh Hương (thôn Đông Nam) chia sẻ.

Không riêng ông Hương mà cả 268 hội viên Hội CCB của xã luôn gương mẫu, đi đầu trong mọi hoạt động của địa phương, đặc biệt là góp phần hoàn thành các tiêu chí về xây dựng NTM. Mỗi hội viên đã xác định được vai trò của mình, luôn nỗ lực vươn lên trong lao động, phát triển kinh tế.

Cựu binh Thạch Bình hiến đất, tách vườn cho đường ngang qua

CCB Hồ Lý Thu (thôn Bình Minh) đã có thu nhập ổn định ngay chính trên mảnh vườn hơn 1.000m2 của gia đình.

Bắt tay xây dựng vườn mẫu từ 2015 đến nay, CCB Hồ Lý Thu (thôn Bình Minh) đã có thu nhập ổn định ngay chính trên mảnh vườn hơn 1.000m2 của gia đình. Với bốn bề cây trái và rau ngắn ngày như ổi Đài Loan, rau thơm, rau mùng tơi, rau ngót… ngày nào, vợ chồng ông cũng “luôn tay luôn chân” thu hoạch và có thu nhập từ 200 nghìn đồng mỗi ngày.

Ngoài ra, các hội viên Hội CCB xã Thạch Bình đã tổ chức nhiều mô hình, phần việc mang lại hiệu quả thiết thực như phụ trách 5 tuyến đường tự quản, xây dựng địa bàn không có ma túy, huy động vốn tại chỗ, cho vay không lãi hoặc lãi thấp giúp hội viên phát triển kinh tế …

Cựu binh Thạch Bình hiến đất, tách vườn cho đường ngang qua

Thời gian qua, Hội CCB Thạch Bình đã huy động lực lượng hội viên, đóng góp ngày công, phần việc giúp các hội viên khó khăn xây nhà tình nghĩa.

Với những đóng góp của mình, Hội CCB xã thực sự là lực lượng nòng cốt trong các phong trào tại địa phương, tạo sức lan tỏa, niềm tin trong nhân dân.

“Để tạo được sự đồng thuận trong nhân dân, trước hết bản thân cán bộ Hội, hội viên phải gương mẫu đi trước, nói và làm phải đi đôi với nhau để dân tin tưởng. Tất cả cán bộ, hội viên CCB khi bắt tay thực hiện các phong trào đảm nhận đều trên tinh thần cống hiến, làm nhiệt tình, xuất phát từ lợi ích của cộng đồng thì sẽ được bà con ủng hộ, tham gia…” – Chủ tịch Hội CCB xã Thạch Bình Hồ Văn Canh chia sẻ.

Tin liên quan:
 • Cựu binh Thạch Bình hiến đất, tách vườn cho đường ngang qua
  Thiết thực, lan tỏa các hoạt động kỷ niệm và Đại hội thi đua Hội Cựu chiến binh Hà Tĩnh

  Sáng 21/10, Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn chủ trì buổi làm việc với Thường trực Hội Cựu chiến binh Hà Tĩnh nghe và cho ý kiến về kế hoạch tổ chức kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Hội Cựu chiến binh Việt Nam và Đại hội thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” lần thứ VI, giai đoạn 2014 -2019. Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Hưng và Trưởng ban Dân vận Phan Cao Thanh cùng dự.

 • Cựu binh Thạch Bình hiến đất, tách vườn cho đường ngang qua
  Cựu chiến binh khối CCQ&DN Hà Tĩnh gương mẫu thi đua yêu nước

  Sáng nay (10/8), Hội Cựu chiến binh Khối các cơ quan và doanh nghiệp Hà Tĩnh long trọng tổ chức đại hội thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” lần thứ III, giai đoạn 2014 - 2019.

 • Cựu binh Thạch Bình hiến đất, tách vườn cho đường ngang qua
  Người lính già đi đầu xây vườn đẹp, xóm khang trang

  Rời quân ngũ về quê năm 1997 với quân hàm thiếu tá, mức lương hưu đủ cho hai vợ chồng sinh sống, cựu binh Nguyễn Văn Nhàn (SN 1949, ở thôn Hợp Lý, xã Hương Minh, huyện Vũ Quang, Hà Tĩnh) vẫn hăng hái đi đầu trong các phong trào thi đua ở địa phương, nhất là làm vườn mẫu, xây dựng khu dân cư kiểu mẫu.

Thành Chung


Thành Chung

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]