(Baohatinh.vn) - Sáng 6/1, Công an Hà Tĩnh tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2017 với sự tham dự của Thiếu tướng Nguyễn Quang Chữ - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Tất Thắng và Phó chủ tịch HĐND tỉnh Võ Hồng Hải.

Đấu tranh hiệu quả với tội phạm phi truyền thống, các thế lực thù địch

Sáng 6/1, Công an Hà Tĩnh tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2017 với sự tham dự của Thiếu tướng Nguyễn Quang Chữ - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Tất Thắng và Phó chủ tịch HĐND tỉnh Võ Hồng Hải.

dau tranh hieu qua voi toi pham phi truyen thong cac the luc thu dich

Năm 2016, mặc dù gặp rất nhiều khó khăn nhưng Công an Hà Tĩnh đã có nhiều nỗ lực để thực hiện thắng lợi tất cả các mặt công tác. Lực lượng công an đã chủ động làm tốt công tác tham mưu triển khai thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, Nhà nước về công tác đảm bảo ANTT.

Toàn lực lượng cũng đã triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp nghiệp vụ, phối hợp chặt chẽ với các lực lượng khác để giữ vững an ninh quốc gia, không để xẩy ra khủng bố, không hình thành các điểm “nóng” về ANTT và bảo vệ an toàn tuyệt đối nhiều sự kiện quan trọng, các ngày lễ lớn, 60 đoàn khách quốc tế và trung ương đến thăm, làm việc...

Công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm cũng đạt nhiều kết quả tích cực. Các vụ án được điều tra, xử lý kịp thời, đúng quy định, không để xẩy ra oan sai, bỏ lọt tội phạm, bức cung.

Trong năm, ngành cũng đã triển khai có hiệu quả 6 đợt ra quân cao điểm tấn công trấn áp tội phạm; điều tra khám phá 432 vụ/600 đối tượng phạm tội về TTXH; triệt phá 85 ổ nhóm/252 đối tượng cướp giật, trộm cắp tài sản, gây rối TTCC, cố ý gây thương tích; bắt và vận động 97 đối tượng truy nã về quy án; phát hiện, bắt giữ 138 vụ/158 đối tượng phạm tội về quản lý kinh tế và chức vụ; phát hiện, bắt giữ 322 vụ/404 đối tượng vi phạm pháp luật về môi trường; bắt giữ 70 vụ/100 đối tượng buôn bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng chất ma túy...

Công tác quản lý nhà nước về ANTT tiếp tục có nhiều chuyển biến tích cực; chất lượng, hiệu quả công tác quản lý giam giữ, thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp được nâng cao; phong trào toàn dân BVANTQ lan tỏa và đi vào chiều sâu; công tác pháp chế, cải cách hành chính, nghiên cứu khoa học, đối ngoại và hợp tác quốc tế đạt được nhiều kết quả quan trọng; công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, thanh tra, kiểm tra được quan tâm thường xuyên; công tác tham mưu, lãnh đạo, chỉ huy tiếp tục được cải tiến và đổi mới...

Với những kết quả đã đạt được và yêu cầu nhiệm vụ đặt ra, năm 2017, Công an Hà Tĩnh sẽ tập trung quán triệt, triển khai nghiêm túc các chỉ thị, nghị quyết của TW về xây dựng và chỉnh đốn Đảng và nhiệm vụ đảm bảo ANTT; chủ động nắm chắc tình hình, kịp thời phát hiện và đấu tranh có hiệu quả các hoạt động chống phá của thế lực thù địch, thực hiện tốt công tác an ninh; triển khai có hiệu quả các biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn tội phạm gắn với đẩy mạnh các giải pháp nâng cao hiệu quả công tác đấu tranh, xử lý triệt để các loại tội phạm; nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý nhà nước về ANTT gắn với nâng cao trách nhiệm, hiệu quả hoạt động của các lực lượng; đẩy mạnh phong trào Toàn dân BVANTQ, nhất là vùng giáo, khu công nghiệp, khu kinh tế, địa bàn trọng điểm về ANTT...

dau tranh hieu qua voi toi pham phi truyen thong cac the luc thu dich

Thiếu tướng Nguyễn Quang Chữ trao Cờ thi đua của Bộ Công an cho Công an TP Hà Tĩnh, PA88, PV11, PC45

dau tranh hieu qua voi toi pham phi truyen thong cac the luc thu dich

Giám đốc Công an tỉnh Lê Văn Sao trao tặng Cờ thi đua của Tổng cục Chính trị CAND cho Công an Thạch Hà, Công an TP Hà Tĩnh, PA72, PX13, PC64, PC44

dau tranh hieu qua voi toi pham phi truyen thong cac the luc thu dich

dau tranh hieu qua voi toi pham phi truyen thong cac the luc thu dich

dau tranh hieu qua voi toi pham phi truyen thong cac the luc thu dich

Lãnh đạo Công an tỉnh trao tặng danh hiệu đơn vị quyết thắng, danh hiệu tiên tiến cho các tập thể

Ghi nhận nỗ lực, kết quả của ngành Công an Hà Tĩnh, Thiếu tướng Nguyễn Quang Chữ - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND cũng yêu cầu lực lượng phải đi đầu trong việc quán triệt Nghị quyết TW4 (khóa XII) gắn với chăm lo xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng vững mạnh toàn diện để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tinh hình mới.

dau tranh hieu qua voi toi pham phi truyen thong cac the luc thu dich

Toàn lực lực lượng phải bám sát chương trình, kế hoạch đã xây dựng để có giải pháp, chương trình hành động thực hiện thắng lợi các mặt công tác, nhất là đấu tranh có hiệu quả tội phạm phi truyền thống, các thế lực thù địch đe dọa nền an ninh quốc gia.

Phát biểu tại hội nghị, Phó chủ tịch UBND tỉnh Dương Tất Thắng lưu ý Thường vụ Đảng ủy, Ban giám đốc Công an tỉnh cần tiếp tục tham mưu đầy đủ, kịp thời, chất lượng về các vấn đề có liên quan đến tình hình ANTT để Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh có sự chỉ đạo, lãnh đạo, điều hành lĩnh vực này sâu sát hơn.

dau tranh hieu qua voi toi pham phi truyen thong cac the luc thu dich

Đối với công tác đấu tranh với các thế lực thù địch, phản động, cần xây dựng kế hoạch, phương án cụ thể, sát đúng với tình hình. Ngoài ra, lực lượng cần phát huy vai trò nòng cốt trong đảm bảo ANTT, đấu tranh phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và phối hợp chặt chẽ với các lực lượng khác để có sự vào cuộc đồng bộ, quyết liệt hơn.

Đặc biệt, trong dịp Tết nguyên đán sắp tới, toàn lực lượng phải tập trung vào cuộc để đảm bảo ANTT, ATGT, ngăn chặn nổ pháo, đảm bảo ATVSTP và đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm khác...

Dịp này, có 3 tập thể của ngành đã được Bộ Công an tặng cờ đơn vị dẫn đầu trong phong trào thi đua; 6 đơn vị được nhận cờ của Tổng cục Chính trị CAND. Công an tỉnh cũng tặng danh hiệu đơn vị quyết thắng 13 cho tập thể và danh hiệu tiên tiến cho 15 tập thể.

Tiến Dũng


Tiến Dũng

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]