Đợt thử nghiệm then chốt của dự án F-35 tại căn cứ Edwards ở bang California, Mỹ phải ngừng vô thời hạn sau khi 4 binh sĩ nhiễm nCoV.

Mỹ dừng thử nghiệm F-35 vì Covid-19

Đợt thử nghiệm then chốt của dự án F-35 tại căn cứ Edwards ở bang California, Mỹ phải ngừng vô thời hạn sau khi 4 binh sĩ nhiễm nCoV.

“Dự án F-35 đang chịu tác động do lệnh hạn chế từ cấp địa phương, bang và liên bang nhằm đối phó Covid-19. Chúng tôi đã chấm dứt mọi hoạt động bay thử nghiệm với tiêm kích F-35 ở căn cứ không quân Edwards, nhưng sẽ tiếp tục hoạt động kiểm tra thông qua làm việc từ xa”, Brandi Schiff, phát ngôn viên Văn phòng Dự án F-35 (JPO) hôm qua thông báo.

Thông báo được đưa ra sau khi căn cứ không quân Edwards, bang California bị phong tỏa vì ghi nhận 4 trường hợp dương tính nCoV. Hiện chỉ những người thực hiện nhiệm vụ thiết yếu mới được ra vào căn cứ này.

Mỹ dừng thử nghiệm F-35 vì Covid-19

Tiêm kích F-35 thử nghiệm tại căn cứ Edwards năm 2017. Ảnh: Lockheed Martin .

Đợt thử nghiệm bay tại sân bay Edwards đóng vai trò quan trọng với dự án F-35, do kết quả kiểm tra sẽ quyết định liệu tập đoàn Lockheed Martin có thể cho dây chuyền chế tạo tiêm kích tàng hình này hoạt động hết công suất hay không. Nhà máy của Lockheed Martin hiện sản xuất với mức độ cầm chừng do Bộ Quốc phòng Mỹ và các đồng minh chỉ mua từng lô F-35.

Dù nhiều phi đội F-35 đã được Mỹ đưa vào biên chế, dự án siêu tiêm kích trị giá 1.500 tỷ USD vẫn chưa hoàn tất quá trình phát triển, khi nhiều máy bay xuất xưởng gặp các vấn đề kỹ thuật. Trong báo cáo đánh giá dự án hàng năm được công bố hồi tháng 1, JPO thừa nhận còn gần 900 lỗi kỹ thuật trên siêu tiêm kích đắt nhất lịch sử Mỹ và chưa có phương án khắc phục.

Covid-19 xuất hiện ở gần 200 quốc gia và vùng lãnh thổ kể từ khi khởi phát ở Vũ Hán, Trung Quốc tháng 12/2019, khiến hơn 531.000 nhiễm, gần 24.000 người chết, gần 124.000 người hồi phục. Mỹ đã trở thành vùng dịch lớn nhất thế giới với hơn 85.000 ca dương tính nCoV và hơn 1.300 người chết.

Theo VNE


Theo VNE

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]