Theo phóng viên TTXVN có mặt tại thao trường Pravdinsk thuộc tỉnh Kaliningrad, trong khuôn khổ cuộc tập trận chiến lược “Zapad-2021” ngày 11/9, quân đoàn 11 của Hạm đội Baltic thuộc Các lực lượng vũ trang LB Nga đã tích cực sử dụng máy bay không người lái (UAV) "Orlan", "Forpost".

Nga sử dụng UAV và robot chiến đấu trong cuộc tập trận chiến lược “Zapad-2021”

Theo phóng viên TTXVN có mặt tại thao trường Pravdinsk thuộc tỉnh Kaliningrad, trong khuôn khổ cuộc tập trận chiến lược “Zapad-2021” ngày 11/9, quân đoàn 11 của Hạm đội Baltic thuộc Các lực lượng vũ trang LB Nga đã tích cực sử dụng máy bay không người lái (UAV) “Orlan”, “Forpost”.

Nga sử dụng UAV và robot chiến đấu trong cuộc tập trận chiến lược “Zapad-2021”

Máy bay trực thăng Mi-24 không kích vào vị trí phòng thủ của đối phương. Ảnh: Trần Hiếu/TTXVN

Được biết trong các cuộc tập trận của Hạm đội Baltic ở Kaliningrad, robot chiến đấu “Platform M” lắp trên khung gầm bánh xích, trang bị 4 súng phóng lựu và một súng máy Kalashnikov cũng lần đầu tiên được sử dụng.

Trong các cuộc diễn tập trên, UAV được tích cực sử dụng để đánh giá hiệu quả việc đánh trúng mục tiêu và điều chỉnh hỏa lực cho các đơn vị pháo binh và xe tăng cũng như trinh sát. Nhờ sử dụng UAV nên thời gian tìm kiếm mục tiêu giảm đáng kể. Công nghệ mới nhất lắp trên UAV giúp phương tiện này có thể đồng thời giám sát nhiều mục tiêu, ngay cả trong điều kiện ngụy trang, trong khi bản thân các UAV vẫn không bị phát hiện.

Nga sử dụng UAV và robot chiến đấu trong cuộc tập trận chiến lược “Zapad-2021”

Bom FAB-250 với sức công phá lớn tấn công chính xác vào đối phương giả định. Ảnh: Trần Hiếu/TTXVN

Cuộc tập trận chiến lược chung Zapad-2021 của các lực lượng vũ trang LB Nga và Cộng hòa Belarus được tổ chức hai năm một lần theo quyết định của nguyên thủ quốc gia hai nước. Các cuộc tập trận trong khuôn khổ Zapad-2021 là giai đoạn cuối cùng trong quá trình huấn luyện chung giữa các lực lượng vũ trang Belarus và LB Nga trong năm nay.

Nga sử dụng UAV và robot chiến đấu trong cuộc tập trận chiến lược “Zapad-2021”

Quang cảnh tập trận Zapad-2021 tại bãi tập Pavenkovo. Ảnh: Trần Hiếu/TTXVN

Các cuộc diễn tập này diễn ra từ ngày 10/9 đến 16/9 tại 9 bãi tập trên lãnh thổ LB Nga, trong vùng nước của Biển Baltic, cũng như tại 5 bãi tập của lực lượng vũ trang Belarus. Tổng cộng tham gia tập trận có 200.000 quân nhân, khoảng 80 máy bay và trực thăng, 760 đơn vị thiết bị quân sự, gồm 290 xe tăng, 240 khẩu pháo, hệ thống phóng tên lửa và súng cối, cũng như 15 tàu chiến.

Tin liên quan:

Theo Baotintuc


Theo Baotintuc

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]