(Baohatinh.vn) - Sáng 17/12, UBND tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết thực hiện chính sách đối với đối tượng tham gia chiến tranh bảo vệ Tổ quốc, làm nhiệm vụ quốc tế sau ngày 30/4/1975 đã phục viên, xuất ngũ, thôi việc theo Quyết định 62/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh chủ trì hội nghị.

Nghiêm túc, trách nhiệm thực hiện chế độ chính sách người có công

Sáng 17/12, UBND tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết thực hiện chính sách đối với đối tượng tham gia chiến tranh bảo vệ Tổ quốc, làm nhiệm vụ quốc tế sau ngày 30/4/1975 đã phục viên, xuất ngũ, thôi việc theo Quyết định 62/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh chủ trì hội nghị.

Đại tá Trần Võ Dũng - Chủ nhiệm Chính trị QK4 phát biểu nêu định hướng thực hiện chế độ chính sách cho người có công với cách mạng

Sau gần 4 năm triển khai, đến nay việc thực hiện chế độ chính sách cho các đối tượng theo Quyết định 62/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ tại Hà Tĩnh cơ bản hoàn thành. Theo đó, đã khảo sát 37.682 đối tượng quân sự, 5 đối tượng công an được hưởng chế độ hàng tháng, 27 đối tượng dân sự được hưởng chế độ 1 lần với số tiền 132.500.000 đồng; góp phần nâng cao đời sống vật chất tinh thần, khẳng định, ghi nhận sự đóng góp quan trọng của các đối tượng chính sách trong các cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế.

Tham gia phát biểu tại hội nghị, đại biểu cho rằng, các cấp ngành, địa phương cần quyết liệt, khẩn trương trong công tác làm chế độ, chính sách cho người có công; kịp thời có phúc đáp cho từng đối tượng; rút ngắn thời gian trong việc phê duyệt chế độ mai táng phí; triển khai nhanh chóng việc cấp BHYT cho đối tượng chính sách tại các địa phương…

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh ghi nhận và biểu dương các ban, ngành, địa phương đã tích cực đôn đốc, chỉ đạo thực hiện chế độ chính sách cho các đối tượng theo Quyết định 62/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Tuy vậy, hiện nay, trên toàn tỉnh vẫn còn 2.002 hồ sơ chưa được hưởng chế độ. Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu phát huy tốt hơn nữa vai trò của các ban ngành đoàn thể; tiếp thu nghiêm túc việc triển khai các hướng dẫn của Quân khu 4; rà soát các đối tượng chính sách nằm trong diện đã khảo sát; không để lọt các hồ sơ được hưởng chế độ; sàng lọc, đánh giá hồ sơ để nắm bắt các nội dung cần tiếp tục chỉ đạo thực hiện, xây dựng kế hoạch, lộ trình trong thời gian tiếp theo.

Lãnh đạo BCHQS tỉnh tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong thực hiện chính sách theo Quyết định 62/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ

Thùy Dương


Thùy Dương

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]