(Baohatinh.vn) - Chiều 21/1, Ban pháp chế HĐND tỉnh có buổi làm việc với lực lượng cảnh sát giao thông đường bộ đường sắt và đường thủy nội địa Công an tỉnh về công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông thời gian tới.

Tập trung kiểm soát, đảm bảo ATGT dịp Tết nguyên đán

Chiều 21/1, Ban pháp chế HĐND tỉnh có buổi làm việc với lực lượng cảnh sát giao thông đường bộ đường sắt và đường thủy nội địa Công an tỉnh về công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông thời gian tới.

Trưởng ban Pháp chế HĐND tỉnh Nguyễn Trọng Nhiệu: Đề nghị lực lượng CSGT tập trung tuần tra kiểm soát ATGT dịp trước, trong và sau Tết nguyên đán để phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm

Năm 2015, tình hình trật tự an toàn giao thông (TTATGT) trên địa bàn toàn tỉnh diễn biến tương đối phức tạp, tai nạn giao thông (TNGT) tuy có giảm về số vụ, số người bị thương nhưng lại tăng số người chết.

Cùng với việc tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về TTATGT, lực lượng cảnh sát giao thông toàn tỉnh đã tổ chức tuần tra kiểm soát, lập biên bản vi phạm ATGT 56.412 trường hợp, nộp Kho bạc Nhà nước gần 40 tỷ đồng...

Đối với công tác đảm bảo TTATGT đường thủy nội địa, trong năm 2015, không có TNGT đường thủy xẩy ra; lực lượng CSGT đường thủy nội địa đã phối hợp với các cơ quan chức năng tập trung tuyên truyền, tuần tra kiểm soát xử lý vi phạm hành chính trên các tuyến đò ngang, đò dọc và tại các bến đò ngang trên địa bàn toàn tỉnh.

Đại tá Nguyễn Văn An - PGĐ Công an tỉnh đánh giá cao hoạt động của các lực lượng CSGT đường bộ và đường thủy trong năm 2015

Về đảm bảo TTATGT trước trong và sau Tết Nguyên đán, Phòng CSGT đã tham mưu cho Ban giám đốc Công an tỉnh ban hành các kế hoạch tăng cường đảm bảo TTATGT, ATXH trên toàn tỉnh.

Để đảm bảo TTATGT và kiềm chế TNGT, đề nghị HĐND, UBND tỉnh chỉ đạo các cấp, ngành tăng cường tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân chấp hành pháp luật ATGT; đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ cho công tác kiểm tra xử lý vi phạm TTATGT; nghiên cứu, tham mưu đề xuất cấp có thẩm quyền sửa đổi bổ sung sớm hoàn thiện các văn bản quy phạm pháp luật phù hợp với thực tiễn và có tính khả thi cao…

Kết luận buổi làm việc, Trưởng ban Pháp chế HĐND tỉnh Nguyễn Trọng Nhiệu ghi nhận những kiến nghị của Phòng CSGT đường bộ, đường sắt và đường thủy, đồng thời đề nghị lực lượng tập trung tuần tra kiểm soát giao thông dịp trước, trong và sau Tết nguyên đán để phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm; sử dụng hiệu quả các phương tiện, trang thiết bị kỹ thuật như: cân kiểm tra tải trọng xe, máy đo nồng độ cồn, máy đo tốc độ.

Riêng lực lượng CSGT đường thủy, cần tăng cường hơn nữa việc tuần tra xử lý tình trạng khai thác cát trái phép trên các lòng sông, tập trung tuần tra kiểm soát trên các tuyến đò ngang, bến đò trong dịp Tết và lễ hội đầu xuân.

Đức Thiện


Đức Thiện

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]