(Baohatinh.vn) - Sáng 18/12, tại xóm Phúc Yên, xã Song Lộc (Can Lộc), Bộ CHQS tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức lễ khánh thành, trao nhà tình nghĩa cho chiến sỹ dân quân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn Trần Văn Lực.

Trao nhà tình nghĩa cho chiến sỹ dân quân hoàn cảnh khó khăn

Sáng 18/12, tại xóm Phúc Yên, xã Song Lộc (Can Lộc), Bộ CHQS tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức lễ khánh thành, trao nhà tình nghĩa cho chiến sỹ dân quân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn Trần Văn Lực.

Trao nhà tình nghĩa cho chiến sỹ dân quân hoàn cảnh khó khăn

Ngôi nhà được khởi công xây dựng vào tháng 7/2018 theo kiểu nhà cấp 4, lợp ngói. Công trình có tổng diện tích 95m2 bao gồm 2 phòng ngủ, 1 phòng khách và khu vực nhà bếp, khu vực vệ sinh.

Ngôi nhà trị giá hơn 300 triệu đồng, trong đó cán bộ chiến sỹ dân quân tự vệ toàn tỉnh ủng hộ là 50 triệu đồng, số tiền còn lại do sự đóng góp từ anh em nội ngoại, chính quyền địa phương, bà còn làng xóm cũng như bản thân anh Lực tự vay mượn.

Trao nhà tình nghĩa cho chiến sỹ dân quân hoàn cảnh khó khăn

Đại diện lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh trao nhà cho chiến sỹ dân quân Trần Văn Lực

Được biết, chiến sỹ Trần Văn Lực hiện là Trung đội trưởng Trung đội dân quân cơ động xã Song Lộc, có hoàn cảnh gia đình cực kỳ khó khăn: bố mất sớm, mẹ già 80 tuổi thường xuyên đau ốm và người chị bị bệnh tâm thần lâu năm. Ngôi nhà tạm bợ của gia đình không thể đảm bảo an toàn cho các thành viên trong gia đình, nhất là trong mùa mưa bão.

Trao nhà tình nghĩa cho chiến sỹ dân quân hoàn cảnh khó khăn

Lãnh đạo huyện Can Lộc tặng quà cho gia đình

Việc trao tặng nhà tình nghĩa cho chiến sỹ dân quân Trần Văn Lực thể hiện sự quan tâm của cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể các cấp đối với những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, góp phần cũng cố hậu phương, tạo niềm tin vưng chắc vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

Trọng Sơn


Trọng Sơn

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]