Vị tôm ngọt, quyện với gạch tôm thơm, đậm đà. Chỉ cần gắp mấy miếng ăn cùng cơm trắng cũng trở thành món khoái khẩu.

Bí quyết làm món tôm kho đậm đà cả nhà ăn ngon ngày đầu năm mới

Vị tôm ngọt, quyện với gạch tôm thơm, đậm đà. Chỉ cần gắp mấy miếng ăn cùng cơm trắng cũng trở thành món khoái khẩu.

Bí quyết làm món tôm kho đậm đà cả nhà ăn ngon ngày đầu năm mới

Nguyên liệu: Tôm 500 gr; gia vị.

Cách làm:

Bí quyết làm món tôm kho đậm đà cả nhà ăn ngon ngày đầu năm mới

- Chọn tôm tươi sống loại vừa, không quá nhỏ.

- Tôm bỏ vỏ và chỉ đen ở lưng, nếu thích để nguyên vỏ chừa đuôi. Phần đầu bỏ vỏ cứng ngoài và túi phân nhỏ, lấy phần thịt với gạch tôm.

- Tôm lột vỏ lấy chỉ đen và thịt trên đầu, ngâm vào nước muối 5-10 phút cho tôm được săn chắc. Lấy ra để ráo.

- Gạch tôm cho vào chén thêm ít dầu màu đều, ít muối trộn đều.

- Cho dầu vào chảo, dầu nóng cho hành tỏi vào phi thơm, cho tôm vào xào săn, tôm săn cho ra đĩa. Cho 1/2 chén nước mắm, gần 1/2 chén đường, ít bột ngọt hoặc hạt nêm, tiêu xay vào chảo tôm nấu sôi, cho tôm vào, tôm kho được ít phút cho phần gạch tôm vào kho cùng.

- Kho lửa vừa cho tôm chín đều và thấm gia vị, kho đến khi gần cạn nước là được, tắt bếp thêm hành và tiêu. Món dùng chung với cơm.

Theo ngoisao.net



 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm TP Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]