Thời tiết giao mùa bé dễ bị ho, cảm cúm, mẹ có thể áp dụng công thức làm siro dưới đây cho con.

Cách làm siro húng chanh đường phèn trị ho, cúm giao mùa cực nhạy cho bé

Thời tiết giao mùa bé dễ bị ho, cảm cúm, mẹ có thể áp dụng công thức làm siro dưới đây cho con.

Cách làm siro húng chanh đường phèn trị ho, cúm giao mùa cực nhạy cho bé

Nguyên liệu:

Cách làm siro húng chanh đường phèn trị ho, cúm giao mùa cực nhạy cho bé

- Húng chanh

- Quất xanh

- Đường phèn

- Gừng

Cách làm:

Cách làm siro húng chanh đường phèn trị ho, cúm giao mùa cực nhạy cho bé

Bước 1: Húng chanh, quất, gừng. Rửa sạch rồi ngâm nước muối. Khoảng 25 lá húng chanh + 3 quả quất + 1 miếng gừng nhỏ.

Bước 2 : Vớt nguyên liệu từ nc muối ra để ráo. Quất cắt đôi bỏ hạt, gừng thái lát, cắt nhỏ húng chanh.

Cách làm siro húng chanh đường phèn trị ho, cúm giao mùa cực nhạy cho bé

Bước 3: Cho hỗn hợp húng chanh, quất, gừng và 300ml nước vào máy xay, xay nhuyễn.

Bước 4 : Cho nước cốt với đường phèn vào xoong nhỏ đun lửa to đến khi sôi thì vặn nhỏ lửa, thỉnh thoảng quấy đều và hớp bọt. Đun khoảng 40 phút là đc độ sánh. 300ml nước cốt cho 100ml siro. Luôn mở vung khi đun.

Cách làm siro húng chanh đường phèn trị ho, cúm giao mùa cực nhạy cho bé

Chú ý: Nên cho đường thử nhạt vì khi đặc sánh lại sẽ ngọt. Nếu cho ngọt vừa luôn khi làm xong sẽ bị ngọt quá nhé.

Siro để ngăn mát tủ lạnh dùng được trong 3 tháng.

Cách làm siro húng chanh đường phèn trị ho, cúm giao mùa cực nhạy cho bé

Tin liên quan:

Theo emdep.vn



 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm TP Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]