Đây là công thức cho món thịt kho kiểu mới, ăn hoài vẫn không chán. Thịt thơm mềm và rất thấm vị

Đây là cách chế biến món thịt kho sả thơm mềm, ngon hết nấc

Đây là công thức cho món thịt kho kiểu mới, ăn hoài vẫn không chán. Thịt thơm mềm và rất thấm vị

Nguyên liệu làm món thịt kho sả cần có:

- 300gr thịt ba chỉ

- 10 đầu hành lá

- 2 tép xả

- 3 quả ớt sim đỏ

- 2 muỗng canh nước mắm ngon

- 1 muỗng canh xì dầu

- 1 muỗng cà phê hạt nêm

- ½ muỗng cà phê tiêu

- 1 muỗng cà phê nước màu dừa

day la cach che bien mon thit kho sa thom mem ngon het nac

Cách nấu:

Bước 1:

Thịt ba chỉ rửa sạch, thái thành những khối vuông cỡ 3 cm, để ráo.

day la cach che bien mon thit kho sa thom mem ngon het nac

Bước 2:

Đầu hành lá cắt bỏ rễ hành, rửa sạch rồi đập dập. Xả thì bào mỏng thành những khoanh tròn. Dùng cái nồi đất (nồi sành) rửa sạch, xếp đầu hành và xả bào vào bên dưới đáy nồi.

day la cach che bien mon thit kho sa thom mem ngon het nac

Bước 3:

Tiếp đó, cho những khối thịt heo vào nồi rồi lần lượt cho nước mắm, xì dầu, bột nêm, tiêu, ớt và nước màu dừa vào.

day la cach che bien mon thit kho sa thom mem ngon het nac

Bước 4:

Kho thịt trên lửa vừa. Khi nồi thịt sôi lên khoảng 5 phút thì bạn hạ lửa nhỏ đun liu riu (khoảng 30 phút nữa) đến khi nước thịt sệt lại thì thêm tí tiêu vào rồi tắt bếp.

day la cach che bien mon thit kho sa thom mem ngon het nac

Thành phẩm:

Từng miếng thịt bùi vị, mềm thơm, ăn rất đậm đà. Thịt thơm mùi sả quyện với vị hành, ớt tốn cơm vô cùng.

day la cach che bien mon thit kho sa thom mem ngon het nac

day la cach che bien mon thit kho sa thom mem ngon het nac

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Theo Thúy Nguyễn/Emdep



 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm TP Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]